Thứ 6, 21/04/2017 11:03:33 GMT+7

AlphaGuard*L Plus thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày nay, trong việc điều trị bệnh trên con người, vật nuôi, gia súc, gia cầm và thủy sản thì không thể không nhắc đến kháng sinh.


Không thể phủ nhận rằng thuốc kháng sinh đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại bệnh tật cho con người cũng như vật nuôi. Nhưng kháng sinh lại được sử dụng quá phổ biến đến mức lạm dụng ở mức độ khó kiểm soát được. Với việc ứng dụng kháng sinh quá nhiều như vậy sẽ dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh trong tương lai rất gần, điều này sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho con người trong việc điều trị bệnh do vi khuẩn gây ra sau này.

Sử dụng kháng sinh không đúng liều hoặc quá nhiều loại sẽ dẫn đến hiện tượng vi khuẩn gây bệnh kháng thuốc trên thủy sản nuôi và cả con người. Khi người hay vật nuôi nhiễm loại vi khuẩn đã “kháng thuốc” thì những thuốc đã bị kháng sẽ không thể sử dụng để chữa bệnh được nữa.

Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh bừa bãi còn làm tích tụ dư lượng kháng sinh trong thịt thủy sản gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Dư lượng kháng sinh là một chỉ tiêu quan trọng trong kiểm định nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới nên cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc mất thị trường xuất khẩu. Hiện nay, điều chúng ta quan tâm còn là môi trường sống của con người, các loài vật nuôi. Ngoài các vấn đề trên, kháng sinh còn hủy diệt hệ vi sinh vật tự nhiên vốn có của chu trình dinh dưỡng, làm xáo trộn sự cân bằng rất nhạy cảm của môi trường thủy sinh, chúng có thể làm thay đổi hệ sinh thái bằng cách thay đổi cấu trúc thông thường của vi khuẩn và có ảnh hưởng độc tính lớn đối với sinh vật sống trong nước, gây ô nhiễm môi trường.

Nếu xét về ngành thủy sản nói riêng cũng không thể thoát ra khỏi ngoại lệ này nhưng làm thế nào để vừa đảm bảo hiệu quả trong việc chữa bệnh cho thủy sản mà vẫn phù hợp nhu cầu kinh tế và không gây hại cho môi trường, con người? Vì vậy, các tổ chức ban ngành, các tập đoàn và rất nhiều doanh nghiệp thủy sản đang nổ lực tìm hiểu, nghiên cứu để tạo ra những sản phẩm có thể thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Để thay đổi quan niệm về ứng dụng kháng sinh ngay cả phòng và trị bệnh cho động vật thủy sản một cách khó kiểm soát như hiện nay là việc làm khó khăn nhưng chúng ta cũng sẽ làm và phải làm.

Việc nghiên cứu tạo ra những sản phẩm dần thay thế kháng sinh đang là xu hướng cho ngành nuôi trồng thủy sản. Cùng hòa mình vào xu hướng đó, Công ty Thần Vương cũng rất nỗ lực, cố gắng tìm hiểu những công nghệ từ các tập đoàn lớn và đối tác quốc tế hoạt động trong ngành thủy sản. Từ đây, Thần Vương lựa chọn những sản phẩm thiết thực thay thế kháng sinh đã và đang ứng dụng rộng rãi hiệu quả tại nhiều khu vực nuôi tôm trong cả nước.

AlphaGuard*L Plus của Tập đoàn BlueAqua International được chiết xuất hỗn hợp các loại tinh dầu cho hiệu suất tối ưu trong phòng trị bệnh và tăng sức đề kháng, sử dụng thay thế hoạt chất kháng sinh cho nuôi tôm. Thần Vương rất tự hào mang đến AlphaGuard*L Plus cho ngành tôm với mong muốn mang lại hiệu quả cao cho bà con nuôi tôm và dần thay thế được kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

Kỹ sư Trần Công Việt
Theo Công ty Thần Vương
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top