Thứ 3, 03/09/2019 14:39:16 GMT+7

Anh Ba Chuẩn: Những “chiến binh” thầm lặng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong thành công chung của nuôi trồng thủy sản không thể không nhắc đến sự góp sức của đội ngũ kỹ thuật viên, những “chiến binh” thầm lặng đang hàng ngày hàng giờ gắn bó mật thiết với người nuôi để hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ; trong đó, “Anh Ba Chuẩn” là một trong những điển hình tiêu biểu nhất. Cùng tìm hiểu về hành trình đến với bà con nuôi tôm, cá trên cả nước của “Anh Ba Chuẩn”.

Từ những trăn trở của người nuôi

Ai đã từng tiếp xúc với một thành viên của đội ngũ “Anh Ba Chuẩn” thì đều có thể dễ dàng nhận thấy tính cách gần gũi, hào sảng, thân thiện của một người con vùng sông nước. Từ những ngày đầu thành lập, đi đến đâu, đội ngũ này cũng được bà con chào đón với lòng cảm kích vì sự hỗ trợ nhiệt thành của các anh. 

Tư vấn cho bà con NTTS là hoạt động thường xuyên của các “Anh Ba Chuẩn” 

Khi được hỏi vì sao gia nhập đội ngũ “Anh Ba Chuẩn”, các anh tâm sự: “Chúng tôi vốn đam mê với con tôm, con cá, sau khi học nghề thủy sản, đi nhiều nơi, tiếp xúc với bà con từ miền Tây sông nước đến các vùng duyên hải xa xôi. Đến đâu cũng thấy bà con ngày đêm trăn trở với nỗi lo sao cho đàn cá, tôm được khỏe mạnh, vụ mùa được suôn sẻ; phần nhiều do bà con còn thiếu sự hỗ trợ về kỹ thuật và thiếu cả thông tin. Vì vậy, được tham gia đội ngũ kỹ thuật của Ocialis, được đến tận trang trại để hỗ trợ bà con, chúng tôi rất vui vì mình có thể sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm để thực hành ngay tại các bè cá, ao tôm cùng với bà con giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong nuôi trồng thủy sản”.

Từ những tâm huyết ban đầu ấy, các “Anh Ba Chuẩn” đã hăng hái tham gia trên những hành trình xa xôi tới từng trang trại nuôi cá, tôm trên khắp cả nước để giúp đỡ bà con giải quyết khó khăn. Khác hẳn với cách làm truyền thống, hành trang của các anh được trang bị đầy đủ dụng cụ kỹ thuật, cũng như giới thiệu kịp thời các giải pháp phù hợp đến cho bà con; hơn thế nữa, các anh cũng được Ocialis đào tạo, cập nhật kiến thức để tư vấn cho bà con được tốt nhất. “Tới mỗi trang trại và lắng nghe chia sẻ cùng bà con trong suốt vụ mùa, chúng tôi có thêm niềm vui mới và tiếp thêm động lực để tiếp tục hành trình của mình”, một thành viên “Anh Ba Chuẩn” chia sẻ.


Đội ngũ “Anh Ba Chuẩn” luôn đồng hành cùng bà con NTTS

 

Đến hành trình đầy tâm huyết 

Để hiểu hơn về công việc của “Anh Ba Chuẩn”, hãy cùng theo chân các anh qua một ngày thăm trại nuôi cá biển. Công việc của các anh thường bắt đầu từ khi trời vừa tờ mờ sáng, bằng những lời thăm hỏi, tìm hiểu các khó khăn, vướng mắc của bà con trong quá trình nuôi. “Anh Ba Chuẩn” cũng sẽ trực tiếp theo dõi sổ ghi chép, kiểm tra mẫu cá và tỷ lệ sống để đánh giá mức độ tăng trưởng của cá; từ đó, đưa ra các tư vấn cụ thể, các lưu ý trong quá trình nuôi nhằm cải thiện năng suất.

Bên cạnh đó, một trong những cải tiến của Ocialis nhằm giúp người nuôi và khách hàng giảm rủi ro, gia tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất đó là hỗ trợ đánh giá tình hình dịch bệnh ngay tại trang trại. Nếu như trước đây, bà con phải tự lấy mẫu và đến các cơ sở kỹ thuật để phân tích, kiểm tra thì nay trong chiếc ba lô nhỏ trên vai, những “Anh Ba Chuẩn” sẽ trực tiếp mang phòng Lab di động (Mobile Lab) đến trại, lấy mẫu, phân tích và kiểm tra dịch bệnh. Cách thức này giúp bà con tiết kiệm thời gian, công sức, đồng thời có giải pháp kịp thời trong việc xử lý dịch bệnh.

Còn về dinh dưỡng, mối quan tâm hàng đầu của bà con là làm sao cung cấp cho cá tôm những nguồn dinh dưỡng thiết yếu, giúp cá tôm khỏe, tăng sức đề kháng, giảm thiểu dịch bệnh; chính vì vậy “Anh Ba Chuẩn” cũng đã tư vấn về thức ăn chuyên biệt dành cho cá biển trong từng giai đoạn phát triển của cá. Là một nhãn hiệu chuyên về dinh dưỡng và sức khỏe thủy sản, Ocialis có các dòng thức ăn đa dạng cho các loài nuôi khác nhau như cá chẽm, cá hồng mỹ, cá chim, cá bè, cá mú, cá bớp… với dạng thức ăn viên nổi dành cho cá ăn tầng mặt và có dạng thức ăn viên chìm chậm dành cho cá ăn tầng giữa và tầng đáy. Sử dụng các dòng sản phẩm của Ocialis giúp nâng cao hiệu quả nuôi mà cụ thể là tỷ lệ sống cao hơn và tỷ lệ chuyển đổi thức ăn thấp hơn đáng kể so với cá tạp.


“Anh Ba Chuẩn” mang đến niềm vui và thành công cho người nuôi

Đặc biệt, nhờ ứng dụng cài đặt EOAN trên tablet, các “Anh Ba Chuẩn” có thể tư vấn, trao đổi về các loại thức ăn, cách cho ăn, thành phần dinh dưỡng của thức ăn… một cách dễ dàng và sinh động hơn, giúp người nuôi và bà con nắm bắt thông tin nhanh, có thể ứng dụng vào sản xuất thuận tiện, mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài việc cập nhật thông tin liên quan đến phương pháp và kỹ thuật nuôi mới, tình hình thời tiết, dịch bệnh và giá cả thị trường cho người dân, “Anh Ba Chuẩn” cũng gợi ý bà con theo dõi thêm kênh Zalo “Anh Ba Chuẩn” để được tư vấn thêm trong trường hợp cần thiết.

Có thể thấy, bằng sự nhiệt tình, kiến thức thực tiễn lâu năm và những thiết bị kỹ thuật hiện đại của mình, đội ngũ “Anh Ba Chuẩn” đã và đang trở thành một người bạn đồng hành thân thiết, cùng với bà con hình thành nên một mạng lưới nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho gia đình và xã hội.    

 >> Đội ngũ “Anh Ba Chuẩn” là sáng kiến đến từ Ocialis, gắn liền với hình ảnh những nhân viên kỹ thuật gần gũi, giàu kinh nghiệm thực tiễn và sẵn sàng đồng hành cùng bà con nuôi trồng thủy sản. Đây sẽ là dịch vụ hỗ trợ mà Ocialis mang đến nhằm góp phần cùng bà con tự tin trên con đường đẩy mạnh nuôi thủy sản một cách bền vững và mang lại năng suất cao.
Bà con có thể cập nhật thông tin và kiến thức về nuôi trồng thủy sản, đồng thời được tư vấn hữu ích thông qua kênh Zalo Anh Ba Chuẩn và theo dõi loạt phim Ký sự Anh Ba Chuẩn trên kênh Youtube Anh Ba Chuẩn.
Ocialis
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top