Thứ 6, 14/11/2014 17:56:26 GMT+7

Ba ba om chuối

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng của thịt ba ba.

Nguyên liệu

- Thịt ba ba

- Chuối xanh, đậu rán, thịt ba chỉ

- Bún

- Rau tía tô, lá lốt

- Nghệ, mẻ, tỏi, ớt và các gia vị cần thiết.

 

Cách làm

Ba ba dội nước sôi, làm lông, mổ lấy hết nội tạng rồi chặt thành miếng nhỏ, bao gồm: 4 chân, 2 sát chân, 1 cổ, 1 đầu, 4 mai, 5 miếng bụng.

Chuối xanh luộc chín lấy phần ruột xay cùng với nghệ, tỏi, mẻ và gia vị, đổ nước dùng vào đến độ vừa đủ sánh, sau đó đun sôi. Thịt ba chỉ thái to bằng hộp diêm, chiên thịt cho săn lại. Chuối xanh bỏ vỏ, một quả cắt làm 8, rau tía tô và lá lốt thái sợi to.

Cho ba ba, thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh vào nước chuối đậu đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ba ba chín, cho rau tía tô và lá lốt vào khuấy đều và dùng kèm với bún.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top