Thứ 3, 14/07/2020 09:09:39 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Sắp xếp lại cơ sở nuôi cá lồng bè

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm đưa việc nuôi thủy sản lồng bè vào đúng quy hoạch, thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang thực hiện nhiều biện pháp mạnh, buộc cưỡng chế đối với những hộ nuôi không chấp hành quy định.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vũng Tàu có khoảng 270 cơ sở với 6.650 lồng bè trên địa phận sông Chà Và, sông Dinh, sông Cửa Lấp, sông Rạng và xã Long Sơn; trong đó, có đến hơn 61 cơ sở với 850 lồng bè nằm ngoài vùng quy hoạch, gây ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố và vấn nạn môi trường. Để siết chặt lại quản lý, ngành chức năng thành phố đang tích cực vận động người dân di dời các lồng bè vào khu quy hoạch tập trung. Nếu không thực hiện, từ ngày 3/8, thành phố sẽ thực hiện cưỡng chế.

So với quy hoạch đến năm 2020 này, số lượng lồng bè nuôi tại đây đã vượt hơn nhiều. Điều này đã dến đến việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn, phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng giao thông đường thủy… Theo chia sẻ của người dân, nuôi cá lồng bè hiện gặp nhiều khó khăn do tình trạng phát triển ồ ạt lồng bè trong khu vực, môi trường nước bị ô nhiễm khiến cá chết liên tục, nhiều hộ thua lỗ do cá thiếu ôxy và dễ nhiễm bệnh. Do vậy, việc sắp xếp lại việc nuôi lồng bè nhằm cải thiện hiệu quả nuôi thủy sản nhận được sự đồng thuận của nhiều người dân.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top