Thứ 6, 18/10/2019 14:31:47 GMT+7

Bắc Giang: Giá thủy sản tăng nhẹ

Đánh giá bài viết

Khảo sát một số quầy bán cá và ao nuôi cá tại tỉnh Bắc Giang cho thấy, thời điểm này giá thủy sản tăng nhẹ.

Thương nhân thu mua cá tại thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung (Việt Yên).

Thương nhân thu mua cá tại thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung (Việt Yên)

Theo một số chủ hộ nuôi cá huyện Lạng Giang, Việt Yên, hiện nay giá cá rô phi đơn tính (biểu I nặng 1 kg/con) bán tại ao từ 35 - 36 nghìn đồng/kg, tăng 4 - 5 nghìn đồng/kg so với trước. Cá chép, cá trắm 50 nghìn đồng/kg, tăng 5 nghìn đồng. 

Còn tại một số chợ Ngô Quyền, Hòa Yên (TP Bắc Giang), giá cá ở mức 60 - 80 nghìn đồng/kg (tùy loại), nhích hơn so với một tuần trước 2 - 3 nghìn đồng/kg. 

Nguyên nhân là do thịt lợn tăng giá, một bộ phận người tiêu dùng chuyển hướng sử dụng cá nhiều hơn trong bữa ăn hằng ngày. 

Tuy nhiên, nhận định của cơ quan chuyên môn, giá cá thời gian tới sẽ ổn định ở mức hiện tại, không tăng thêm bởi sắp bước vào thời điểm người dân đồng loạt thu cá để tránh rét, hạn chế thiệt hại khi vào mùa đông.

Được biết, từ đầu năm đến nay, cá luôn được giá, người nuôi thủy sản có lãi. Thống kê của Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT), sản lượng thủy sản toàn tỉnh đến nay đạt gần 46 nghìn tấn, bằng kế hoạch cả năm đề ra. Mỗi ha nuôi thủy sản thâm canh thu khoảng 10 - 12 tấn cá, trừ chi phí lãi chừng 250 - 300 triệu đồng/ha. 

Trường Sơn

Theo Báo Bắc Giang

Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top