Thứ 6, 18/10/2019 14:31:47 GMT+7

Bắc Giang: Giá thủy sản tăng nhẹ

Đánh giá bài viết

Khảo sát một số quầy bán cá và ao nuôi cá tại tỉnh Bắc Giang cho thấy, thời điểm này giá thủy sản tăng nhẹ.

Thương nhân thu mua cá tại thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung (Việt Yên).

Thương nhân thu mua cá tại thôn Tĩnh Lộc, xã Nghĩa Trung (Việt Yên)

Theo một số chủ hộ nuôi cá huyện Lạng Giang, Việt Yên, hiện nay giá cá rô phi đơn tính (biểu I nặng 1 kg/con) bán tại ao từ 35 - 36 nghìn đồng/kg, tăng 4 - 5 nghìn đồng/kg so với trước. Cá chép, cá trắm 50 nghìn đồng/kg, tăng 5 nghìn đồng. 

Còn tại một số chợ Ngô Quyền, Hòa Yên (TP Bắc Giang), giá cá ở mức 60 - 80 nghìn đồng/kg (tùy loại), nhích hơn so với một tuần trước 2 - 3 nghìn đồng/kg. 

Nguyên nhân là do thịt lợn tăng giá, một bộ phận người tiêu dùng chuyển hướng sử dụng cá nhiều hơn trong bữa ăn hằng ngày. 

Tuy nhiên, nhận định của cơ quan chuyên môn, giá cá thời gian tới sẽ ổn định ở mức hiện tại, không tăng thêm bởi sắp bước vào thời điểm người dân đồng loạt thu cá để tránh rét, hạn chế thiệt hại khi vào mùa đông.

Được biết, từ đầu năm đến nay, cá luôn được giá, người nuôi thủy sản có lãi. Thống kê của Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT), sản lượng thủy sản toàn tỉnh đến nay đạt gần 46 nghìn tấn, bằng kế hoạch cả năm đề ra. Mỗi ha nuôi thủy sản thâm canh thu khoảng 10 - 12 tấn cá, trừ chi phí lãi chừng 250 - 300 triệu đồng/ha. 

Trường Sơn

Theo Báo Bắc Giang

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top