Thứ 6, 08/11/2019 11:49:21 GMT+7

Bangladesh lên kế hoạch xuất khẩu mạnh tôm sú

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo Chủ tịch Ủy ban tôm và cá Bangladesh, quốc gia này đang lên những kế hoạch đầy tham vọng để nâng cao hoạt động sản xuất tôm sú vào những năm tới để hướng tới xuất khẩu vào các thị trường lớn.

Với hình thức canh tác truyền thống tại các trang trại nhỏ, Ủy ban tôm và cá Bangladesh kỳ vọng năng suất tôm sú đạt khoảng 330 - 1.200 kg/ha/năm. Với tổng diện tích thực hiện là 184,821 ha, nếu hoàn thành kế hoạch, sản lượng tôm sú ước đạt 220.000 tấn/năm. Hiện tại, Bangladesh đang sản xuất khoảng 40.000 tấn/năm. 


Dự án mang tầm cỡ quốc gia dưới sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới này hiện đang được triển khai. Theo dự thảo kế hoạch, Bangladesh sẽ thành lập 20 trại sản xuất giống tôm sú không mang mầm bệnh (SPF) và dự kiến đến năm 2024 cung cấp 3 tỷ tôm post. Dự án hướng đến hiện đại hóa các phương thức canh tác truyền thống, liên kết các trang trại nhỏ với nhau thành các trang trại lớn để đảm bảo an toàn sinh học.

Bangladesh tin rằng, với quy mô sản xuất lớn hơn, tôm sú vẫn còn nhiều cơ hội xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng lớn như Nhật Bản, châu Âu, Mỹ và Trung Quốc.

Bình An (Theo Undercurrent News)
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top