Thứ 6, 19/09/2014 10:52:13 GMT+7

Bánh canh cua

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bánh canh cua là món ăn khá quen thuộc của người Việt Nam, sử dụng nguyên liệu chính từ biển tươi ngon, hương vị thơm lừng và màu sắc bắt mắt.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt nạc cua, 300 g tôm sú, 500 g xương heo

- 100 g hành tím, ngò, hành lá, 1 củ hành tây

- Chanh, ớt, 1 củ cải trắng

- 200 g nấm rơm búp, 1 muỗng xúp bột năng

- 1,5 kg bánh canh

- 50 g màu hột điều đỏ

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, dầu ăn.

 

Cách làm:

Thịt nạc cua: rỉa bỏ xương, 2 muỗng xúp dầu phi vàng, cho thịt cua vào xào. Nêm tiêu, bột ngọt và 2 muỗng xúp màu điều đỏ. Tôm luộc chín, bóc vỏ. Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo.

Nấm rơm búp gọt chân, châm nước lạnh pha bột năng trong 10 phút, rửa sạch, xào sơ. Ngò, hành lá xắt nhuyễn; hành tây trắng bào mỏng; củ cải trắng gọt vỏ, cắt ngắn 5 cm, chẻ làm 4; hành tím bào mỏng, phi vàng. Chanh xắt làm 6, ớt bỏ hột, bào mỏng.

Bánh canh trần sơ qua nước sôi. Cho 4 muỗng xúp dầu phi vừa nóng rồi cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống, rây bỏ hột. Cho 3 lít nước lạnh nấu sôi. Sau đó cho xương heo, củ cải trắng vào hầm lửa riu riu, vớt bọt. Xương mềm, lọc lại nước lèo cho trong. Nấu sôi lại nước lèo, nêm muối, đường, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa ăn, cho nấm rơm búp và hành tím phi vào.

Cho bánh canh ra tô xếp thịt cua, tôm, nấm, ngò, hành lá, hành tây, hành phi lên trên. Chế nước lèo ngập mặt tô bánh canh, dọn kèm chanh, ớt, nước mắm ngon.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top