Thứ 3, 16/05/2017 11:03:02 GMT+7

Bình Định: Xuất khẩu thủy sản sụt giảm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong 4 tháng đầu năm 2017, giá trị kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủy, hải sản của Bình Định ước khoảng 23,7 triệu USD, đạt gần 28% kế hoạch năm; trong đó, chỉ có hải sản đông lạnh là tăng về số lượng (7,7%) và giá trị (12,6%), còn lại đều giảm sút.

Giữ vững thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế

Giữ vững thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế

Nguyên nhân của việc giảm sút này, theo chia sẻ của các doanh nghiệp thủy sản chính là do những rào cản kỹ thuật của các nước nhập khẩu áp đặt trên mặt hàng thủy sản. Đó là các loại thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp; các quy định kiểm soát chất lượng của thị trường nhập khẩu như kiểm tra hóa chất, kháng sinh; quy chế truy xuất nguồn gốc thủy sản đánh bắt (IUU); cấm nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín vào Australia… Theo đó, giải pháp được tỉnh Bình Định đưa ra chính là ngành chế biến thủy sản địa phương cần phát triển sản xuất những mặt hàng có lợi thế cạnh tranh, có khả năng thâm nhập vào thị trường khu vực và thế giới. Cùng đó, cần giữ vững thị trường mới có tiềm năng; mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế; thực hiện các chính sách hỗ trợ ngành thủy sản từ khâu nuôi trồng, khai thác, chế biến đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; khai thác có hiệu quả nguồn lợi thủy sản.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

BiOWiSH technologies: Ưu việt công nghệ Mỹ

Được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, các sản phẩm vi sinh của BiOWiSH không chỉ giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, xử lý môi trường, mà quan trọng nhất là mang tới lợi ích thiết thực về kinh tế cho người sản xuất.


Top