Thứ 3, 16/05/2017 11:03:02 GMT+7

Bình Định: Xuất khẩu thủy sản sụt giảm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong 4 tháng đầu năm 2017, giá trị kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng thủy, hải sản của Bình Định ước khoảng 23,7 triệu USD, đạt gần 28% kế hoạch năm; trong đó, chỉ có hải sản đông lạnh là tăng về số lượng (7,7%) và giá trị (12,6%), còn lại đều giảm sút.

Giữ vững thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế

Giữ vững thị trường tiềm năng, mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế

Nguyên nhân của việc giảm sút này, theo chia sẻ của các doanh nghiệp thủy sản chính là do những rào cản kỹ thuật của các nước nhập khẩu áp đặt trên mặt hàng thủy sản. Đó là các loại thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp; các quy định kiểm soát chất lượng của thị trường nhập khẩu như kiểm tra hóa chất, kháng sinh; quy chế truy xuất nguồn gốc thủy sản đánh bắt (IUU); cấm nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín vào Australia… Theo đó, giải pháp được tỉnh Bình Định đưa ra chính là ngành chế biến thủy sản địa phương cần phát triển sản xuất những mặt hàng có lợi thế cạnh tranh, có khả năng thâm nhập vào thị trường khu vực và thế giới. Cùng đó, cần giữ vững thị trường mới có tiềm năng; mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế quốc tế; thực hiện các chính sách hỗ trợ ngành thủy sản từ khâu nuôi trồng, khai thác, chế biến đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; khai thác có hiệu quả nguồn lợi thủy sản.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top