Thứ 3, 19/11/2019 10:08:45 GMT+7

C.P. Việt Nam: Giúp người nuôi tôm tiếp cận nguồn vốn tài chính bền vững

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 6/11, tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam phối hợp với Sở NN&PTNT Cà Mau và Ngân hàng Phương Đông OCB tổ chức Hội thảo tiếp cận nguồn tài chính bền vững theo chuỗi giá trị ngành tôm tại ĐBSCL.

Hội thảo với sự tham dự của ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; ông  Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Cà Mau; ông Trần Quốc Khởi, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Cà Mau; bà Lương Việt Xuân, Giám đốc Ngân hàng Phương Đông OCB khu vực miền Tây; ông Kriangsak Maneerat, Trợ lý Phó TGĐ kỹ thuật C.P. Việt Nam… cùng đại diện các doanh nghiệp, đại lý phân phối và người nuôi tôm tại Cà Mau.


Toàn cảnh hội thảo


Ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo lần này, dưới định hướng của UBND, Sở NN&PTNT Cà Mau, C.P. Việt Nam cùng với Ngân hàng Phương Đông OCB là hai đơn vị chính tham gia với vai trò là đối tác chiến lược trong việc xây dựng liên minh các hợp tác xã tôm sạch tại Cà Mau. Cụ thể, C.P. Việt Nam sẽ là đơn vị cung cấp giải pháp và sản phẩm chất lượng cho người nuôi tôm, còn Ngân hàng OCB là đơn vị hỗ trợ tín dụng cho người đầu tư thực hiện mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; Sở NN&PTNT cùng các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ chính sách và quy trình thực hiện.


Các cơ quan, đơn vị thể hiện quyết tâm xây dựng liên minh sản xuất tôm sạch

Liên minh được thành lập với mong muốn phát triển nghề nuôi tôm tại Cà Mau theo hướng hiệu quả và bền vững, giúp các hộ nuôi gặp khó khăn về vốn có thể tiếp cận với mô hình nuôi tôm hiện đại. Liên minh chuỗi giá trị ngành tôm còn có sự tham gia của các công ty chế biến xuất khẩu, các cơ quan kiểm định chất lượng tiêu chuẩn. Cà Mau là tỉnh thí điểm mô hình chuỗi liên kết này, sau đó sẽ là tiền đề nhân rộng ra các vùng nuôi tôm khác tại ĐBSCL. 


Đại diện các nhà chế biến xuất khẩu lớn tham dự hội thảo


Đại diện Ngân hàng OCB báo cáo tại hội thảo

Tại Hội thảo, các khách mời đã cùng lắng nghe ông Kriangsak Maneerat, Trợ lý Phó TGĐ kỹ thuật C.P. Việt Nam thuyết trình về mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine và ông Lê Hữu Tài, Giám đốc quan hệ đối tác của Ngân hàng OCB trình bày về quy trình tài trợ vốn cho hoạt động sản xuất thủy sản. Cùng đó là phần thảo luận sôi nổi của các đại biểu, lãnh đạo các cơ ban ngành cũng lắng nghe và chia sẻ thông tin cũng như phản hồi lại các vấn đề mà đại người nuôi, khách hàng quan tâm; những nội dung được trao đổi sẽ là tiền đề để các thành viên trong chuỗi liên minh chuẩn hóa thêm quy trình của mình trong thời gian tới.

>> Trong liên minh tôm sạch tại Cà Mau, C.P. Việt Nam đóng vai trò là nhà cung ứng sản phẩm đầu vào theo tiêu chuẩn quốc tế cùng với giải pháp nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine, Ngân hàng OCB là đơn vị hỗ trợ tín dụng người nuôi tôm. Hai bên sẽ cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để hình thành nên các hợp tác xã nuôi tôm sạch, hoạt động theo các tiêu chuẩn sản xuất tôm quốc tế như ASC, GAP, BAP…; hướng tới tạo nguồn tôm nguyên liệu có giá trị và chất lượng cao, khẳng định thương hiệu tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nguyễn Long An

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top