Thứ 2, 04/11/2013 09:47:50 GMT+7

Cá basa kho

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thích hợp cho bữa cơm những ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 4 lát cá basa (khoảng 600 g)

- Tỏi băm

- Đường, nước mắm, dầu ăn

- Hành lá, ớt, tiêu, gừng cắt sợi.


Chế biến:

- Cá cắt khúc dày 3 - 4 cm, rửa sạch, sắp vào nồi hoặc tộ.

- Thắng nước màu: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 2 muỗng dầu + 2 muỗng đường vào, không khuấy mà chỉ lắc nhẹ chảo, đun đến khi đường nóng chảy ngả màu vàng. Cho 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm phi vàng thơm. Đổ vào nồi cá.

- Hòa 4 muỗng nước mắm với 1 muỗng đường, cho vào nồi ướp cá. Thêm 1/2 muỗng tiêu. Ướp cá ít nhất 30 phút (hoặc vài giờ cho thấm).

- Đặt cá lên bếp, đun sôi vài phút trên lửa lớn, thêm ớt trái và gừng cắt sợi nếu thích, sau đó vặn lửa nhỏ rim 20 phút, không đậy nắp. Sau 20 phút, lật cá, rim lửa rất nhỏ thêm 20 - 30 phút nữa đến khi thịt cá săn, nước sệt lại và có màu caramel vàng đẹp.

- Cho hành lá cắt khúc, rắc tiêu lên mặt. Dùng với cơm nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top