Thứ 2, 04/11/2013 09:47:50 GMT+7

Cá basa kho

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thịt cá thấm, chắc, càng để lâu càng ngon, rất thích hợp cho bữa cơm những ngày đông lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 4 lát cá basa (khoảng 600 g)

- Tỏi băm

- Đường, nước mắm, dầu ăn

- Hành lá, ớt, tiêu, gừng cắt sợi.


Chế biến:

- Cá cắt khúc dày 3 - 4 cm, rửa sạch, sắp vào nồi hoặc tộ.

- Thắng nước màu: Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 2 muỗng dầu + 2 muỗng đường vào, không khuấy mà chỉ lắc nhẹ chảo, đun đến khi đường nóng chảy ngả màu vàng. Cho 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm phi vàng thơm. Đổ vào nồi cá.

- Hòa 4 muỗng nước mắm với 1 muỗng đường, cho vào nồi ướp cá. Thêm 1/2 muỗng tiêu. Ướp cá ít nhất 30 phút (hoặc vài giờ cho thấm).

- Đặt cá lên bếp, đun sôi vài phút trên lửa lớn, thêm ớt trái và gừng cắt sợi nếu thích, sau đó vặn lửa nhỏ rim 20 phút, không đậy nắp. Sau 20 phút, lật cá, rim lửa rất nhỏ thêm 20 - 30 phút nữa đến khi thịt cá săn, nước sệt lại và có màu caramel vàng đẹp.

- Cho hành lá cắt khúc, rắc tiêu lên mặt. Dùng với cơm nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top