Thứ 2, 11/02/2019 14:10:55 GMT+7

Cá bớp đắt hàng ngày Tết

Đánh giá bài viết

Những ngày Tết, tại cảng cá Dân Phước, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên luôn sôi động khi nhiều ngư dân tất bật thu hoạch cá bớp để bán cho tư thương.


Cá bớp thương phẩm đang được các đơn vị thu mua với giá khá cao, từ 140.000 - 150.000 đồng mỗi ký.

Những năm gần đây, bên cạnh nuôi tôm hùm, nhiều người dân thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên phát triển nuôi cá bớp. Dịp Tết, cá bớp tiêu thụ mạnh, giá cá cao và ổn định đã giúp người nuôi có thu nhập khá.

Những ngày Tết, tại cảng cá Dân Phước, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên luôn sôi động khi nhiều ngư dân tất bật thu hoạch cá bớp để bán cho tư thương. Những con cá bớp có trọng lượng từ 5- 7 kg được đưa lên bờ trong niềm vui của cả người bán và người mua.

Năm nay, anh Nguyễn Văn Cườm, ở phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu thả nuôi 2.000 con, sau 9 tháng nuôi, anh quyết định thu hoạch ngay trong những ngày Tết này nhờ cá được giá.

"Năm nào gặp giá cá cao, tầm 130.000 - 140.000 đồng/kg là có ăn, năm nào 110.000 - 120.000 đồng/kg thì đủ. Tôi nuôi được 2.000 con, trừ chi phí còn được 400 triệu đồng" - anh Nguyễn Văn Cườm cho biết.

Cá bớp thương phẩm đang được các đơn vị thu mua với giá khá cao, từ 140.000 - 150.000 đồng mỗi ký. Với mức giá này, trừ chi phí, người nuôi có lãi khá. Đặc biệt trong những ngày Tết Kỷ Hợi, nhu cầu tiêu thụ cá bớp rất mạnh đã giúp tư thương giải quyết đầu ra khá thuận lợi.

Cá sau khi cân được các đầu mối thu mua ướp lạnh và cấp đông nhanh để vận chuyển đến các tỉnh tiêu thụ. Mỗi ngày có khoảng trên dưới 10 tấn cá bớp

thương phẩm được tiêu thụ ra thị trường, giúp ngư dân Sông Cầu có nguồn thu khá ngay từ đầu năm, chuẩn bị tiếp đầu tư vụ nuôi mới.

Anh Võ Văn Long, chuyên thu mua cá bớp ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên cho biết, mặt hàng cá này chủ yếu tiêu thụ trong nước, riêng gia đình anh một ngày cũng xuất khoảng 3 - 4 tấn đi hai điểm chính Đà Nẵng và Sài Gòn.

CTV Lê Biết - VOV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top