Thứ 5, 18/06/2015 11:28:19 GMT+7

Cá chiên giòn sốt chua ngọt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá tẩm bột chiên vàng ươm, rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn cùng cơm nóng tạo hương vị thơm ngon cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên liệu

- 450 g cá basa fillet

- 100 g bột mỳ đa dụng

- 150 ml nước lọc

- 300 g bột chiên xù

- 1 quả trứng gà

- 1/2 trái ớt chuông, 1/2 củ hành tây, 1 bó hành lá, 3 thìa canh sốt cà chua

- Gia vị: bột nêm, muối, tiêu và đường, tỏi băm.


 

Cách làm

Hành tây, ớt đà lạt cắt hạt lựu. Hành lá cắt khúc.

Cá rửa sạch với nước, muối, giấm và để ráo. Cắt khúc vừa ăn và ướp với gia vị để khoảng 30 phút. Cho bột vào tô cùng với nước lọc, khuấy đều và cho trứng vào cùng với gia vị. Cho bột chiên xù vào đĩa to.

Cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng già, gấp từng miếng cá nhúng vào hỗn hợp bột và lăn qua dĩa bột chiên xù và thả vào chảo dầu và chiên cho đến khi vàng. Gắp cá vào đĩa lót giấy thấm dầu, tiếp tục đến khi chiên hết cá.

Cho dầu vào chảo khác, phi tỏi cho thơm, cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi thấy hơi mềm thì bỏ sốt cà vào. Đảo sơ và cho ít nước lọc và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành lá vào, rắc chút hạt tiêu và tắt bếp.

Gắp cá đã chiên vào đĩa, rưới sốt cà chua lên cá và cho vài cọng rau mùi lên trên. Món ăn kèm với cơm nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top