Thứ 3, 19/05/2020 10:51:04 GMT+7

Cá cơm sốt me cay

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá cơm khô kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của me, lại có vị cay nồng của ớt, vị bùi bùi của đậu phộng càng làm cho món ăn ngon trở nên đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

- 100 g khô cá cơm

- 50 g đậu phộng

- 2 trái ớt

- Đường trắng: 1/2 thìa canh

- Muối: 1 thìa cà phê

- Tỏi băm: 1/2 thìa cà phê

- Me chua: 15 g

- Dầu ăn: 50 ml.



Cách làm:

Đầu tiên bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi rang đậu phộng chín. Cá cơm nếu mặn quá thì có thể ngâm trong nước sạch khoảng 5 - 10 phút để làm nhạt bớt rồi vớt ra để ráo nước.

Bóc tỏi cho vào cối giã cùng với ớt tươi và 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa canh đường. Me chua hòa tan vào một chén riêng, cho thêm 1/4 thìa canh đường để làm giảm bớt vị chua gắt của me.

Cho hỗn hợp ớt tỏi đã giã nhuyễn vào chảo đảo đều, sau đó đổ nước me vào đun đến khi sền sệt là được. Cuối cùng, đổ toàn bộ đậu phộng rang và cá cơm vào, vặn nhỏ lửa rồi đảo đều tay. Xào cá cơm với me và đậu phộng khoảng 5 - 10 phút là được. Đưa ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Thanh Huyền

                (Tổng hợp)

Email
Họ tên
Nội dung

Các tin cũ cùng mục

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top