Thứ 4, 11/11/2015 09:19:30 GMT+7

Cá da bò muối ớt nướng giấy bạc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá da bò có hình dạng xấu xí nhưng thịt cá lại trắng mịn, dai giòn và ngọt mát, có thể chế biến nhiều dạng như nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc.

Nguyên liệu

- 1 con cá da bò (gần 800 g)

- Mùi tàu, xà lách, 4 trái ớt đỏ, muối, đường, nước mắm, bột nêm

- Giấy bạc nướng cá

- 1 chén muối ớt chanh.

cá da bò nướng giấy bạc

 

Cách làm

Cá da bò làm sạch, rửa nước, bỏ lên rổ cho ráo, khứa hình trái thơm.

Trộn đều hỗn hợp bao gồm muối, đường, nước mắm, bột nêm và 4 trái ớt đỏ. Khi cá ráo nước, ướp cá với hỗn hợp đã trộn 2 tiếng cho thấm.

Lót giấy bạc lên khay, tráng 1 ít dầu ăn cho chống dính rồi bỏ cá đã ướp lên. Tiếp tục bỏ vào lò nướng, nướng 2 lửa, 200 độ, bỏ nấc trên cùng, nướng vòng khoảng 20 phút. Khi thấy thịt cá bắt đầu trong, và tróc lên thành khứa hình trái thơm, mùi cá nướng thơm là cá đã chín.

Lấy ra bỏ lên dĩa trang trí và thưởng thức. Món này thường ăn kèm với bánh tráng, rau sống và không thể thiếu nước chấm muối ớt chanh.

Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top