Thứ 6, 29/11/2013 11:21:08 GMT+7

Cá kèo kho khế

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị ngon ngọt của thịt cá kèo thấm vị caramen kết hợp với cay nhẹ của ớt và chua dịu của khế chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

Nguyên liệu


- Cá kèo: 200 g

- Khế chua, ớt sừng, ớt hiểm

- Hành lá, hành tím băm, tỏi băm

- Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, giấm, muối, bột ngọt, hạt nêm.

 

Thực hiện


Cá kèo làm sạch với giấm và muối, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hành tỏi băm.

Ớt sừng và hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường, thắng caramen (nước hàng), cho cá vào xóc đều, thêm 1 thìa dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top