Thứ 6, 29/11/2013 11:21:08 GMT+7

Cá kèo kho khế

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị ngon ngọt của thịt cá kèo thấm vị caramen kết hợp với cay nhẹ của ớt và chua dịu của khế chắc chắn sẽ làm hài lòng gia đình bạn.

Nguyên liệu


- Cá kèo: 200 g

- Khế chua, ớt sừng, ớt hiểm

- Hành lá, hành tím băm, tỏi băm

- Nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, giấm, muối, bột ngọt, hạt nêm.

 

Thực hiện


Cá kèo làm sạch với giấm và muối, cắt đuôi, vây, miệng, ướp 1/4 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa hành tỏi băm.

Ớt sừng và hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và 1 thìa đường, thắng caramen (nước hàng), cho cá vào xóc đều, thêm 1 thìa dầu điều, ớt sừng, ớt hiểm và 1/2 chén nước sôi, sau đó cho khế vào. Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi cạn, tiếp tục cho 1 thìa đường và 1 thìa nước mắm vào. Thêm hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top