Thứ 6, 13/12/2013 11:35:54 GMT+7

Cá kho riềng

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng tạo nên hương vị riêng cá kho.

Nguyên liệu

- Cá chép, cá nục, cá thu, cá trắm…

- 100 g thịt lợn ba chỉ

- Riềng: một nhánh to vừa đủ

- Hành khô, ớt, nấm hương

- Mắm, muối, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào.

 

Thực hiện

Thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi. Cắt cá thành khúc, cho cá vào nồi, ướp cá với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa mắm, 1 chút tiêu. Sau đó cắt 2 quả ớt tươi (cho ớt vào cá kho là để khử, làm giảm bớt vị tanh của cá). Tiếp đến cho 1 thìa xì dầu, 3/4 thìa nước màu và chút dầu hào.

Riềng gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn hoặc cũng có thể thái lát mỏng. Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm 15 - 20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20 - 30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to cho sôi, đun khoảng 5 phút ở lửa vừa cho cá thấm gia vị. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho thật vừa.

Cho lửa nhỏ ninh liu riu khoảng 30 - 45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top