Thứ 3, 29/12/2015 10:27:01 GMT+7

Cà Mau: Đến năm 2020 đảm bảo cung ứng hơn 80% nhu cầu về tôm giống

Đánh giá bài viết

Hiện nay, nhu cầu tôm giống của tỉnh mỗi năm khoảng 19 tỷ con tôm sú và 8,5 tỷ tôm thẻ chân trắng. Tuy nhiên, hiện địa phương chỉ có 874 cơ sở sản xuất giống tôm sú và 1 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu, số cịn lại được cung ứng từ các tỉnh ngoài. Đây cũng là vấn đề gây nhiều khó khăn cho công tác quản lý chất lượng.


Hơn 50% lượng tôm giống được sử dụng tại Cà Mau có xuất xứ ngoài tỉnh.

Ông Lê Văn Sử, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết Sở đã tham mưu đầu tư khu sản xuất tôm giống tập trung tại huyện Ngọc Hiển; Công ty Việt Úc đầu tư trại sản xuất giai đoạn 1 với quy mô 50 ha, sản lượng khoảng 7 tỷ con giống/năm; đang triển khai giai đoạn 2 với quy mô 66 ha, sản lượng khoảng 8 tỷ con giống/năm, khi giai đoạn 2 hoàn thành, sản lượng tôm giống của tỉnh cơ bản đáp ứng nhu cầu.

Tỉnh hiện đang quy hoạch phát triển chương trình tôm giống sạch giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó phấn đấu đến năm 2020 sẽ cung cấp 20 tỷ con tôm giống sạch cho người nuôi tôm, đạt khoảng 80% nhu cầu tôm giống của người nuôi.

Văn Đum
Theo Báo ảnh Đất Mũi Online
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top