Thứ 4, 23/12/2015 17:02:06 GMT+7

Cà Mau: Dự kiến năm 2020 cung cấp 20 tỷ tôm giống sạch

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo quy hoạch phát triển chương trình tôm giống sạch giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Cà Mau phấn đấu đến năm 2020 sẽ cung cấp 20 tỷ con tôm giống sạch cho người nuôi, đạt khoảng 80% nhu cầu tôm giống của tỉnh.

Địa phương có gần 300.000 ha diện tích nuôi trồng thủy sản, nhu cầu tôm giống của tỉnh mỗi năm khoảng 19 tỷ tôm sú và 8,5 tỷ tôm thẻ chân trắng.Tuy nhiên, hiện địa phương chỉ có 874 cơ sở sản xuất giống tôm sú và 1 cơ sở sản xuất giống tôm thẻ chân trắng với sản lượng khoảng 9 - 10 tỷ con giống tôm sú/năm, đáp ứng khoảng 50% nhu cầu, còn lại phải nhập từ các tỉnh ngoài.

Tôm giống Cà Mau

Sản xuất tôm thẻ chân trắng tại Công ty TNHH MTV SX-TM&DV Giống Thủy sản Thảo Nguyên, Cà Mau - Ảnh: Diệu Lữ

Để chương trình phát triển tôm giống đạt yêu cầu trong giai đoạn tới, tỉnh đã đề ra một loạt các giải pháp tích cực và cụ thể. Theo đó công khai quy hoạch phát triển tôm giống sạch để cho doanh nghiệp và người dân biết và tham gia. Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp có điều kiện mở trại sản xuất tôm giống sạch tại chỗ; những doanh nghiệp, cá nhân mở trại sản xuất tôm giống tạo điều kiện tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi; ưu tiên miễn giảm thuế theo quy định hiện hành…

Tuấn Khang
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top