Thứ 4, 18/03/2020 09:56:12 GMT+7

Cà Mau: Hiệu quả nuôi cua hai giai đoạn

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mô hình được Phòng NN&PTNT huyện Thới Bình xây dựng dự án trình diễn làm tiền đề cho việc chỉ đạo, tuyên truyền ứng dụng khoa học vào sản xuất.

Theo Phòng NN&PTNT huyện Thới Bình, mô hình nuôi thủy sản thâm canh 2 giai đoạn là hình thức nuôi hiệu quả hiện nay giúp nâng cao tỷ lệ sống, kiểm soát được lượng con giống trước khi thả ra ngoài vuông nuôi, từ đó nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống. 


Ảnh minh họa

Trong đó, mô hình nuôi cua thâm canh 2 giai đoạn được cho là phù hợp với  tình hình biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến rất phức tạp như hiện nay của địa phương, vì vậy người nuôi cần phải chủ động hơn trong sản xuất, chú trọng từ khâu cải tạo, ương giống đến chăm sóc quản lý…

Ông Nguyễn Trung Liệt, ngụ ấp 8, xã Thới Bình, cho biết ông quyết định thả nuôi 16.000 con cua giống (6.000 con/ha), đến nay cua đã được 70 ngày nuôi, phát triển rất tốt, đạt từ 8 - 10 con/kg, đạt tỷ lệ khoảng 80%. So với mô hình nuôi cua truyền thống thì mô hình nuôi cua 2 giai đoạn hiệu quả hơn, tỷ lệ thành công cũng cao hơn.

Sau thời gian nuôi được 4 - 5 tháng cua đạt kích cỡ trung bình 4 con/kg tiến hành thu hoạch tỉa bớt những con cua đực, bằng cách đặt lú, chợp hoặc câu thu tỉa.

Anh Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top