Thứ 2, 09/09/2019 15:16:51 GMT+7

Cá ngừ đóng hộp được ưa chuộng tại Hy Lạp

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt 429 triệu USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, thị trường Hy Lạp tăng tới 100%.

Tính đến hết tháng 7/2019, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Hy Lạp đạt gần 1,8 triệu USD, tăng 104% so với cùng kỳ 2018, đặc biệt, cá ngừ chế biến đóng hộp chiếm trên 94% giá trị xuất khẩu. Người Hy Lạp rất chuộng cá ngừ đóng hộp Italy; tuy nhiên, kể từ năm 2016, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm cá ngừ đóng hộp chất lượng cao có xu hướng giảm do giá cá ngừ Italy tăng cao; nước này tăng nhập cá ngừ đóng hộp từ châu Á, với xu hướng gia tăng từ năm 2018.


Hy Lạp có nhu cầu tăng nhập cá ngừ đóng hộp từ châu Á - Ảnh: ST

Theo ghi nhận của Tổng cục Hải quan, các nhà chế biến cá ngừ châu Á đã cung cấp 2.712 tấn cá ngừ đóng hộp trong năm 2018, tăng 21% so với năm 2017; trong đó, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ là 4 nguồn cung lớn nhất. Được biết, Hy Lạp cũng là nước chế biến cá ngừ; tuy nhiên, sản lượng cá ngừ đóng hộp sản xuất trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu nên phải gia tăng nhập khẩu.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top