Thứ 2, 09/09/2019 15:16:51 GMT+7

Cá ngừ đóng hộp được ưa chuộng tại Hy Lạp

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam đạt 429 triệu USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, thị trường Hy Lạp tăng tới 100%.

Tính đến hết tháng 7/2019, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang Hy Lạp đạt gần 1,8 triệu USD, tăng 104% so với cùng kỳ 2018, đặc biệt, cá ngừ chế biến đóng hộp chiếm trên 94% giá trị xuất khẩu. Người Hy Lạp rất chuộng cá ngừ đóng hộp Italy; tuy nhiên, kể từ năm 2016, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm cá ngừ đóng hộp chất lượng cao có xu hướng giảm do giá cá ngừ Italy tăng cao; nước này tăng nhập cá ngừ đóng hộp từ châu Á, với xu hướng gia tăng từ năm 2018.


Hy Lạp có nhu cầu tăng nhập cá ngừ đóng hộp từ châu Á - Ảnh: ST

Theo ghi nhận của Tổng cục Hải quan, các nhà chế biến cá ngừ châu Á đã cung cấp 2.712 tấn cá ngừ đóng hộp trong năm 2018, tăng 21% so với năm 2017; trong đó, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ là 4 nguồn cung lớn nhất. Được biết, Hy Lạp cũng là nước chế biến cá ngừ; tuy nhiên, sản lượng cá ngừ đóng hộp sản xuất trong nước không đủ đáp ứng nhu cầu nên phải gia tăng nhập khẩu.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top