Thứ 6, 03/06/2016 12:04:35 GMT+7

Cá nướng cà ri

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Màu vàng của nghệ cùng màu cà ri bắt mắt kết hợp với thịt cá chín đều thấm vị cay cay làm tăng cảm giác ngon và lạ miệng của món ăn.

Nguyên liệu

- 1 con cá điêu hồng khoảng 1,2 kg

- 10 g lá cà ri

- Tỏi, hành tím, ớt, sả

- Nước cốt dừa

- Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột cà ri, bột nghệ

- Đồ ăn kèm: bánh tráng, rau sống, bún, nước mắm chua ngọt.

cá nướng cà ri


Cách làm

Cá làm sạch, khứa dọc hai đường theo sóng lưng sâu vào phần lưng cá để cá nhanh chín và thấm đều gia vị.

Làm xốt ướp: đun nóng dầu, cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 2 thìa ớt băm, 1 thìa sả băm, 1/2 lượng lá cà ri vào xào thơm, nêm 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, bột ngọt, 2 thìa nước mắm. Sau đó tắt lửa cho thìa bột nghệ, thìa bột cà ri 1 chén nước cốt dừa vào khuấy đều. Cho cá vào ướp, thoa đều xốt vào phần bụng và lưng cá, để 20 phút cho cá thấm gia vị.

Trải giấy bạc, đặt lá chuối lên trên, cho 1/2 lượng lá cà ri còn lại lên mặt trong của lá chuối, cho cá và xốt lên, đưa vào lò nướng 2150C trong 20 phút. Cuối cùng cho cá ra đĩa, dùng nóng với bánh tráng và bún.

Thanh Huyền (sưu tầm)
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top