Thứ 6, 20/12/2013 09:58:33 GMT+7

Canada tài trợ 17 triệu CAD cho nông sản cho Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FAPQDC) do Cơ quan phát triển quốc tế Canada (CIDA) tài trợ đã góp phần cải thiện đáng kể chất lượng, an toàn và khả năng tiếp cận thị trường của nông sản thực phẩm tại Việt Nam; theo đó, lợi nhuận của người nông dân tăng thêm từ 5 - 10%.

Đó là đánh giá của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu tại Hội thảo tổng kết Dự án Xây dựng và Kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm do Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Canada (CIDA) tổ chức ngày 18/12 tại Hà Nội.


Với tổng ngân sách cho dự án 17 triệu CAD (tương đương khoảng  338,19 tỷ đồng), dự án FAPQDC gồm ba hợp phần (Xây dựng chất lượng nông sản thực phẩm; Kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm; Khả năng tiếp cận thị trường của thực phẩm) được triển khai trong thời gian 6 năm (4/2008 - 12/2013). Áp dụng thí điểm cho các tỉnh, thành: Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tiền Giang, với các hoạt động tập trung vào hỗ trợ cải thiện chất lượng, an toàn thực phẩm và mở rộng thị trường của nông sản thực phẩm Việt Nam, thông qua quy trình thực hành sản xuất tốt...

Từ thành công của dự án, Bộ NN&PTNT đã và đang nhân rộng chuỗi cung cấp sản phẩm an toàn hướng tới đảm bảo chất lượng nông sản phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu tại 33 tỉnh/thành trên cả nước. Kinh nghiệm thành công trong xây và phát triển mô hình điểm chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản an toàn và hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm của dự án đã được phổ biến và chuyển giao cho 63 tỉnh thành, các cơ quan quản lý, cơ quan nghiên cứu cũng như các trường đại học trong cả nước.

Mai Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top