Thứ 6, 26/09/2014 11:31:02 GMT+7

Càng ghẹ rang muối ớt

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Chỉ cần vài chiếc càng ghẹ tươi, muối hạt giã nhuyễn cùng ớt hiểm, thêm tài chế biến của mình, bạn đã có một món hải sản khai vị hấp dẫn chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 kg càng ghẹ tươi

- Tỏi băm nhuyễn, ớt xay, muối tôm, muối tinh. 

 

Cách làm:

Càng ghẹ tươi rửa sạch rồi hấp chín. Chú ý, khi hấp cho thật ít nước. Khi càng ghẹ chín, vớt ra, dùng dao đập nhẹ cho vỡ vỏ để gia vị khi rang ngấm được vào thịt ghẹ. Trộn đều tỏi cùng ớt xay, muối tôm, muối tinh và một ít nước, khuấy đều để được hỗn hợp sền sệt. 

Bắc chảo lên bếp, đun chảo thật nóng rồi cho càng ghẹ và hỗn hợp muối ớt vào rang đều tay. Khi rang, cho thêm một chút nước, rang đến khi càng ghẹ khô và muối ớt đóng cục là được.

Bày càng ghẹ ra đĩa, nếu ăn cay rắc thêm lớp muối ớt lên trên.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top