Thứ 6, 17/07/2015 11:30:34 GMT+7

Canh mướp đắng nấu tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Công dụng giải nhiệt của mướp đắng sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên dễ chịu và ngon miệng hơn trong những ngày hè oi nóng.

Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng to

- 5 con tôm sú

- 3 tép tỏi, 3 cây hành lá

- Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, ít hạt tiêu.


 

Cách làm

Mướp đắng cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng cho vào rổ rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, băm nhỏ tôm.

Làm nóng dầu ăn trong nồi rồi cho tỏi xào thơm. Thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại, đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi đun sôi.

Thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút. Thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ. Đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào. Múc canh mướp đắng nấu tôm ra bát và thưởng thức.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top