Thứ 2, 17/06/2019 13:37:47 GMT+7

Cấp cứu ngư dân Vũng Tàu bị tai nạn trên biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, trong lúc tham gia khai thác thủy sản, ngư dân Lê Anh Dũng bất ngờ gặp nạn và được các cán bộ, nhân viên y tế tàu KN 267, Chi đội Kiểm ngư số 2, cấp cứu kịp thời; sau khi sức khỏe ổn định đã tiếp tục trở lại tàu cá.


Tổ cứu thương Tàu KN 267 đang tiến hành cấp cứu cho ngư dân Lê Anh Dũng. 

Trước đó vào lúc 18 giờ ngày 14/6, tại vùng biển giáp ranh đường phân định thềm lục địa Việt Nam - Indonesia, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tàu cá BV 92555 TS có 1 lao động bị dây cáp văng vào miệng trong quá trình làm việc. Khi nhận được tin báo, 30 phút sau tàu KN 267 đã nhanh chóng cập mạn và đưa ngư dân bị nạn sang sơ cứu, khâu vết thương. Lúc 22 giờ cùng ngày, ngư dân Dũng sức khỏe ổn định được đưa trở lại tàu cá để tiếp tục mưu sinh.

Tàu cá BV 92555 TS do ông Hồ Thanh Phi làm thuyền trưởng, trú tại thôn Phước Tân, xã Phước Tĩnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trên tàu có 12 ngư dân hành nghề giã cào. Tàu cá BV 92555 TS hiện vẫn tiếp tục khai thác tại vùng biển của Việt Nam, tàu KN267 thường xuyên liên lạc, hướng dẫn ngư trường đánh bắt và cách điều trị cho ngư dân.

Công Hoan - Đức Tuấn
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top