Thứ 6, 18/10/2019 15:26:55 GMT+7

Châu Âu cho phép sử dụng Me-Pro trong thức ăn thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Me-Pro, một sản phẩm protein chất lượng cao vừa được sản xuất gần đây bởi hãng Prairie AquaTech của Mỹ đã được châu Âu cho phép sử dụng làm thành phần thức ăn thủy sản.

Me-Pro ra đời tại một cơ sở nghiên cứu và phát triển, thuộc công ty Prairie AquaTech tại South Dakota, Mỹ. Sản phẩm này có nguồn gốc từ khô dầu đậu tương không biến đổi gen được tăng cường chủng vi khuẩn không biến đổi gen sử dụng trong ngành thực phẩm Aureobasidium pullulans. Vi khuẩn này ăn đường và xử lý protein đậu tương để tăng hàm lượng protein tiêu hóa được lên tới 70%. 

Sản phẩm này được tung ra thị trường dưới dạng thành phần thức ăn chăn nuôi cho tất cả các loài tôm, cá. Do hàm lượng phytate thấp và 90% phốt pho trong sản phẩm này đều được cá tiêu thụ, nên bổ sung Me-Pro đã giảm hàm lượng phốt pho xả vào nước thông qua chất thải của tôm, cá. Công ty Prairie AquaTech sẵn sàng cung ứng 30.000 tấn nguyên liệu Me-Pro mỗi năm, và dự kiến sẽ tăng công suất chế biến lên 45.000 tấn trong thời gian tới tại các cơ sở sản xuất hiện có của công ty. 


Tổng giám đốc Prairie AquaTech, ông Mark Luecke cho rằng Me-Pro quan trọng với ngành NTTS của châu Âu. Chiến lược phát triển Me-Pro được xây dựng dựa trên 3 giá trị cốt lõi để ứng dụng thành công trong lĩnh vực nguyên liệu thức ăn thủy sản: nguồn đầu vào trách nhiệm, hiệu quả cao và tác động tích cực lên môi trường. Hiện, Me-Pro đã được phân phối rộng rãi tới các trang trại NTTS và nhà máy chế biến thức ăn tại châu Âu.

Tuấn Minh
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top