Thứ 4, 17/07/2019 14:29:45 GMT+7

Cháy tàu cá dữ dội trên biển Hòn Đất, Kiên Giang, 3 tàu cá thiệt hại nặng

Đánh giá bài viết

Chiếc tàu cá vừa đổ dầu để chuẩn bị ra khơi thì bỗng dưng bốc cháy dữ dội, đồng thời cháy lan sang 2 tàu cá khác. Vụ cháy tàu cá xảy ra lúc rạng sáng 17/7, tại H.Hòn Đất, Kiên Giang

Khoảng 2 giờ ngày 17/7, một tàu cá đang neo đậu tại ấp Lình Huỳnh, xã Lình Huỳnh, H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang bỗng nhiên bốc cháy dữ dội, sau đó tàu bị đứt dây neo, trôi tấp vào phía trong khiến 2 tàu cá khác cũng bị cháy lan.

3 chiếc tàu cá của ngư dân bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu ở H.Hòn Đất, Kiên Giang /// Ảnh: Xuân Lam

3 chiếc tàu cá của ngư dân bốc cháy dữ dội khi đang neo đậu ở H.Hòn Đất, Kiên Giang - Ảnh: Xuân Lam

Lúc này, người dân phát hiện liền tri hô chữa cháy và điện báo các cơ quan chức năng. Lực lượng PCCC H.Hòn Đất, Biên phòng, chính quyền xã cùng hàng chục người dân đã cùng dập lửa nhưng do cả 3 tàu cá cùng bốc cháy nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chữa cháy đã phải tìm cách kéo tàu cá đang cháy lớn nhất ra ngoài cửa biển để hạn chế cháy lan sang những tàu khác. Tuy nhiên, đến hơn 3 giờ sáng nay, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Cả 3 tàu cá đều bị cháy rụi.

Rất may thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên 3 tàu cá không có ngư dân ở lại nên đã không có thiệt hại về người.

 Cháy tàu cá dữ dội trên biển Hòn Đất, Kiên Giang, 3 tàu cá thiệt hại nặng - ảnh 2

Cháy tàu cá, thiệt hại gần như hoàn toàn - Ảnh: Xuân Lam

Theo ông Lê Hoàng Anh, Phó chủ tịch UBND xã Lình Huỳnh, tàu cá được kéo ra ngoài cửa biển là tàu cá vừa được đổ dầu để chuẩn bị ra khơi vào sáng 17.7, trên tàu có nhiều ngư lưới cụ nên cháy rất dữ dội, gần như không có cách nào để dập tắt. Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy tàu cá nhiều khả năng do chập điện. Hiện Công an H.Hòn Đất đang tập trung lấy lời khai, ghi nhận hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đình Tuyển

Theo Báo Thanh Niên

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top