Thứ 4, 11/09/2019 14:55:20 GMT+7

Chuyên gia lấy mẫu, tìm nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt ở Hà Tĩnh

Đánh giá bài viết

Sáng nay (11/9), Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản (NTTS) 1 đã cử đoàn chuyên gia của Trung tâm Quan trắc môi trường và bệnh thủy sản miền Bắc trực tiếp vào Hà Tĩnh lấy mẫu để phân tích tìm nguyên nhân gây ra thủy sản chết hàng loạt.

Chuyên gia lấy mẫu, tìm nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt ở Hà Tĩnh

Đoàn công tác Tiến hành lấy mẫu nước...

Đoàn công tác đã lấy mẫu nước, đất bùn tại thôn Sông Hải, Sông Tiến, xã Thạch Sơn (Thạch Hà) và xã Cẩm Phúc, Cẩm Lĩnh (Cẩm Xuyên) - nơi xảy ra hiện tượng cá lồng, cá tự nhiên và ốc hương chết hàng loạt để phân tích.

Bà Nguyễn Thị Nguyện - Chuyên gia của Trung tâm Quan trắc môi trường và dịch bệnh thủy sản cho biết: “Mặc dù trước đó, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh cũng đã gửi mẫu cá, nước và đất ra viện để đơn vị phân tích. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác, chúng tôi trực tiếp vào Hà Tĩnh lấy mẫu tại nhiều vùng khác nhau để so sánh.”

Chuyên gia lấy mẫu, tìm nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt ở Hà Tĩnh

...và lấy đất bùn tại những nơi xảy ra hiện tượng cá lồng, cá tự nhiên và ốc hương chết.

“Sau khi thu thập đầy đủ các mẫu cá, mẫu trầm tích đất, mẫu nước để phân tích các yếu tố thủy hóa, thủy lý thông thường, dự kiến khoảng 3 - 5 ngày sau chúng tôi sẽ có kết quả phân tích nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt trong thời gian qua trên địa bàn Hà Tĩnh” - bà Nguyễn Thị Nguyện cho biết thêm.

Chuyên gia lấy mẫu, tìm nguyên nhân thủy sản chết hàng loạt ở Hà Tĩnh

Đo các chỉ số về môi trường nước

Được biết, từ ngày 8/9 đến nay, Hà Tĩnh có 3 vùng nuôi cá chẽm lồng bè, ốc hương chết hàng loạt, gồm: xã Thạch Sơn, Thạch Đỉnh (huyện Thạch Hà); xã Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh) và xã Cẩm Phúc, Cẩm Lĩnh (huyện Cẩm Xuyên), ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Hữu Trung

Theo Báo Hà Tĩnh

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top