Thứ 3, 29/10/2019 07:39:35 GMT+7

Công điện khẩn ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Đánh giá bài viết

Chiều 28/10, vùng áp thấp trên Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hện, tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 450 km về phía đông đông nam với sức gió mạnh nhất đạt cấp 6, giật cấp 8. 

cong dien khan ung pho voi ap thap nhiet doi tren bien dong

Ảnh minh họa

Đêm nay và ngày mai, áp thấp di chuyển nhanh theo hướng tây tây bắc, vận tốc 15 - 20 km/h và có khả năng mạnh thêm. Đến chiều 29/10, tâm áp thấp nhiệt đới nằm cách đảo Song Tử Tây khoảng 70 km về phía đông với sức gió vùng gần tâm tăng lên cấp 7, giật cấp 9. 

Những giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới giữ nguyên hướng di chuyển và có khả năng mạnh lên thành bão. 

Ngay sau đó, bão đi theo hướng tây, tiếp tục tăng tốc lên 20 - 25 km/h. Trong ngày 30/10, tâm bão có thể nằm ngay trên vùng biển ven bờ các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 8, giật cấp 10. 

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ, ngành triển khai các biện pháp để bảo đảm an toàn về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Cụ thể, thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, bão để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các đơn vị nói trên cần quản lý chặt chẽ việc ra khơi và giữ liên lạc thường xuyên với các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra.

Rà soát, chủ động tổ chức triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho người trên đảo, nhà giàn, giàn khoan dầu khí, lồng bè nuôi trồng thủy sản, các hoạt động khai thác trên biển, ven biển, tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch dọc ven biển và trên các đảo.

Tổ chức kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu và công trình đang thi công, đặc biệt là các khu dân cư ven biển, ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất để sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân ở những vùng nguy cơ cao đến nơi an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

HP

Theo Pháp luật và xã hội

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top