Thứ 3, 02/07/2013 10:04:39 GMT+7

Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest: Chất lượng là hành trang để thành công

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tuy còn non trẻ nhưng Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest đã từng bước phát triển một cách vững chắc, chiếm được niềm tin của người nuôi tôm. Bí quyết nào giúp Công ty có được thành công như ngày hôm nay? Ông Mai Văn Hoàng (ảnh) - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Grobest Việt Nam tiết lộ về điều này và một vài mục tiêu trong tương lai.

Ông có thể giới thiệu vài nét về quá trình hình thành và phát triển của Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest?

Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest là một công ty chuyên hoạt động sản xuất và kinh doanh giống thủy sản của Tập đoàn Grobest Đài Loan. Công ty được khởi công xây dựng vào tháng 3/2007 và chính thức đi vào hoạt động cuối năm 2008. Giai đoạn đầu khi mới thành lập, Công ty cũng trải qua nhiều khó khăn, nhưng khó khăn lớn nhất phải kể đến là việc các chuyên gia nước ngoài mới sang làm việc chưa quen với điều kiện thổ nhưỡng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trải qua hơn 5 năm hình thành và phát triển, với phương châm luôn luôn hướng đến tập trung nâng cao chất lượng con giống, đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại..., đến nay, Công ty đã từng bước trưởng thành, gặt hái được nhiều thắng lợi và chiếm được sự tín nhiệm của người nuôi tôm.

 

Quy trình sản xuất tôm giống của Công ty được thực hiện như thế nào và điểm nổi trội của tôm giống Grobest là gì, thưa ông?

Công ty chúng tôi luôn xem chất lượng con giống là quan trọng nhất vì đây là yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp nếu muốn làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Do đó, để đảm bảo chất lượng con giống, Công ty chỉ chọn nhập khẩu tôm bố mẹ sạch bệnh, có sức đề kháng cao trực tiếp từ Hawaii (Mỹ) mà không cần phải thông qua bất kỳ một nước trung gian nào như Singapore hay Thái Lan. Điều này đảm bảo được nguồn giống bố mẹ tốt, có nguồn gốc rõ ràng...

Bên cạnh đó, quy trình sản xuất tôm giống tại Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest là quy trình sản xuất hiện đại, không sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất nên mặc dù tôm giống phát triển với tốc độ không cao nhưng lại có sức đề kháng cao, có khả năng tránh các dịch bệnh thường gặp như: Hội chứng tôm chết sớm (EMS)... Có thể nói, đây chính là điểm nổi trội của tôm giống do Grobest sản xuất. 

 

Hiện nay, khả năng cung ứng tôm giống của Công ty ra thị trường như thế nào?

Tôm được nuôi thực nghiệm tại trại giống của Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest

Năm 2012, Công ty đã có một cuộc cách mạng về nhân sự tại trại giống từ quản lý cho đến nhân viên kỹ thuật và cuối năm 2012 đã cho ra đời những mẻ giống tốt. Trong những tháng đầu năm 2013, Công ty tiếp tục nỗ lực nâng cao số lượng và chất lượng con giống. Hiện nay, Công ty có khả năng cung ứng 120 - 150 triệu PL/tháng. Con số này mới chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của khách hàng đang sử dụng thức ăn của Grobest. Tuy nhiên, hầu hết khách hàng đều tin tưởng và đánh giá cao chất lượng tôm giống của Grobest.

 

Ông có thể cho biết mục tiêu mà Công ty hướng đến trong thời gian tới?

Mối quan tâm hàng đầu của toàn thể đội ngũ ban lãnh đạo, kỹ sư, nhân viên và công nhân trong Công ty chính là làm sao để có thể cung cấp tôm giống có chất lượng tốt nhất, đem lại hiệu quả nuôi cao nhất cho bà con. Theo đó, trong thời gian tới, Công ty sẽ sớm hoàn tất hai trại B và C trên khu đất còn lại. Dự tính đến tháng 6/2014, hai trại này sẽ chính thức đi vào hoạt động và cùng với trại A sẽ nâng tổng số con giống cung cấp ra thị trường là 400 - 500 triệu PL/tháng, từ đó giải tỏa được một phần áp lực về nhu cầu tôm giống của khách hàng.

>> Trại giống của Công ty TNHH Giống thủy sản Grobest đã đạt được chứng nhận ATDB (về an toàn dịch bệnh) và SQF (cơ sở sản xuất giống sạch bệnh và an toàn sinh học), đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho sản xuất nguồn giống đảm bảo chất lượng.

Hồng Thắm (thực hiện)
Email
Họ tên
Nội dung
PHAN VĂN HÒA 4 năm trước
Nguyễn Hoàng Nam 4 năm trước
tran tuân huy 4 năm trước

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top