Thứ 6, 22/08/2014 10:29:33 GMT+7

Cua đồng rang muối

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ nguyên liệu đơn giản, quen thuộc nhưng qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo, cua đồng rang muối trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Cua đồng loại nhỏ

- Sả, lá lốt

- Bột chiên giòn, gạo nếp

- Muối, hạt nêm, dầu ăn.


Cách làm:

Cua đồng rửa sạch, bóc mai và yếm, để ráo nước, sả bằm nhỏ. Ướp cua với 1 chút muối và sả bằm nhỏ, để khoảng 5 - 10 phút. Pha một bát bột với ít nước để có bột sệt sệt.

Đun sôi chảo dầu, thả lá lốt vào chiên cho lá giòn thì vớt ra đĩa. Nhúng từng con cua vào bát bột rồi thả vào chảo chiên tới khi chín vàng, giòn. Vớt ra đĩa.

Gạo nếp giã nhỏ trộn lẫn với 1 ít muối, cho vào chảo sạch để rang, rang tới khi gạo chín hơi vàng, thơm. Cho cua vào đảo đều nhẹ tay để gạo bám đều. Cho ra đĩa và thưởng thức.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top