Thứ 5, 31/05/2018 14:21:15 GMT+7

Đà Nẵng: Cần thiết xây dựng Cảng Liên Chiểu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một tăng và đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, vừa qua, Thành phố Đà Nẵng đã xây dựng Dự án đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu.

Đà Nẵng là đầu mối vận tải biển của các tỉnh miền Trung, hầu hết hàng hóa xuất nhập khẩu dạng container của các tỉnh miền Trung đều được đưa về cảng Đà Nẵng (hiện tại bao gồm hai khu bến chính là khu bến Tiên Sa và khu bến Sơn Trà -  Thọ Quang).

Theo số liệu thống kê, khối lượng hàng qua cảng năm 2016 là 5,7 triệu tấn và dự báo sẽ tăng lên khoảng 10 triệu tấn vào năm 2020 và khoảng 30 triệu tấn vào năm 2030. Lượng hàng này sẽ vượt qua năng lực của khu bến Tiên Sa, Sơn Trà sau năm 2020 và đặc biệt là vượt qua khả năng đáp ứng của tuyến đường giao thông kết nối cảng đi qua nội đô TP Đà Nẵng, gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, môi trường và tác động tiêu cực đến nhiệm vụ phát triển du lịch của thành phố. Do vậy, nhu cầu đầu tư xây dựng Cảng Liên Chiểu để mở rộng hệ thống cảng Đà Nẵng là rất cần thiết.

Hiện, Dự án đang được Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định. Trên cơ sở kết quả thẩm định (nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của Dự án) và Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, Dự án sẽ được trình lên Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định theo quy định của pháp luật.

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

Quản lý lột xác của tôm trong ao nuôi

Tôm nói riêng và giáp xác (như cua) nói chung cần lột xác để tăng trưởng. Đó không chỉ là quá trình lớn lên đơn thuần, mà còn giúp tôm trở nên “đẹp đẽ hơn.


Top