Thứ 2, 10/06/2019 09:23:29 GMT+7

Đà Nẵng: Ngăn chặn việc tiêu thụ và nuôi trồng tôm càng đỏ

Đánh giá bài viết

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ trên địa bàn.


Tôm càng đỏ có tác hại nghiêm trọng khi phá hoại sản xuất

Theo đó, UBND các quận, huyện, sở, ban, ngành phải tổ chức kiểm tra, rà soát, giám sát chặt chẽ trên địa bàn, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp vận chuyển tôm càng đỏ và nuôi tôm càng đỏ trên địa bàn TP.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm về kinh doanh, tiêu thụ loài tôm càng đỏ. Tuyên truyền, phố biến tác hại của loại tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất, ngăn chặn sự phát tán của loại tôm này ra môi trường tự nhiên.

Khi phát hiện có phát tán tôm càng đỏ ra môi trường, các cơ quan có thẩm quyền phải nhanh chóng có biện pháp khoanh vùng, cô lập và tiêu diệt loài tôm này theo quy định của pháp luật về đa dạng sinh học. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương thực hiện trên và báo cáo kết quả về chính quyền. 

Ban Chỉ đạo chống hàng giả, buôn lậu và gian lận thương mại TP Đà Nẵng cũng vừa yêu cầu các thành viên tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh, buôn bán, tiêu thụ, nuôi trồng loài tôm càng đỏ trên địa bàn.

Đặc biệt chú trọng kiểm tra, rà soát các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng hải sản, nhất là các tuyến đường có nhiều cơ sở, dịch vụ ăn uống thuộc quân Sơn Trà, Thanh Khê, Ngũ Hành Sơn… để kiểm soát và xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

N. Phó

Theo Báo Thanh Tra

Email
Họ tên
Nội dung

Công nghệ mới sản xuất thức ăn cho giống thủy sản

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về số lượng lẫn chất lượng thức ăn sao cho phù hợp với các giai đoạn phát triển của con giống thì rõ ràng là thức ăn tự nhiên không thể đáp ứng đầy đủ lại tốn kém nhiều chi phí và công sức. Sự ưu việt của thức ăn tổng hợp, thức ăn bổ sung, đang được các trang trại giống lựa chọn để kiểm soát bệnh dịch cũng như chất lượng con giống.


Top