Thứ 4, 29/05/2019 17:03:45 GMT+7

Đánh bắt cá mòi cơm ở Italia

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá mòi cơm châu Âu (Sardina pilchardus) thuộc nhóm Clupeidae nhiều chất béo, thường sống dọc ven biển, di chuyển thành bầy ở độ sâu 10 - 50 m và sinh sản trên biển cả.

Vào cuối xuân và trong mùa hè, cá mòi kéo nhau về phía Bắc kiếm mồi tại các vùng bờ biển. Mùa thu, chúng di chuyển về phía Nam để tránh mùa đông trong vùng biển sâu. Cá mòi cơm giàu Omega-3, phốt pho, Vitamin B3, B6. Nghề đánh cá mòi cơm xuất hiện từ thời cổ đại. Loại cá này thường được đánh bắt trong vùng biển Địa Trung Hải, phía Bắc Đại Tây Dương từ Ireland đến quần đảo Acores, Bồ Đào Nha và vùng biển xứ Senegal.

Dưới đây là một vài hình ảnh đánh bắt cá sardine bằng “Lampara” - phương pháp chiếu đèn dụ cá đến tại Vịnh Salerno, Campania, Italia.





Phương Ngọc - Ảnh: Cuboimage
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top