Thứ 5, 05/12/2019 13:52:56 GMT+7

Đồng Tháp: Làng khô cá lóc Phú Thọ nhộn nhịp chuẩn bị phục vụ Tết

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thời điểm này, dù giá cá lóc nguyên liệu đang tăng từ 2.000 - 3.000 đồng/kg, nhưng tại làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, vẫn nhộn nhịp làm ra sản phẩm cung cấp cho thị trường Tết, giá bán khô vẫn giữ ổn định.


Phơi khô cá lóc

Toàn xã Phú Thọ hiện có 1 Phú Nông hội quán, 1 công ty khô cá lóc, gần 200 hộ nuôi cá lóc và chế biến khô cá lóc, cung cấp bình quân sản lượng khoảng 4,3 tấn/ngày. Xã còn có 50 cơ sở chế biến và bán cá khô các loại. Các cơ sở chế biến khô cá lóc ở xã Phú Thọ đang tăng nhịp độ sản xuất. Trung bình, mỗi cơ sở làm ra từ 50 - 70 kg khô cá lóc thành phẩm các loại một ngày. Giá bán 1 kg khô cá lóc hiện dao động từ 150.000 - 170.000 đồng tùy loại (không tăng so với cùng kỳ năm trước). 

Năm nay, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu hàng hóa nên rất thuận tiện trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top