Thứ 2, 26/08/2019 15:09:14 GMT+7

Đồng Tháp: Thả cá tái tạo nguồn lợi trên sông Tiền

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, đoàn từ thiện tại huyện Hồng Ngự đã tổ chức hoạt động thả cá phóng sinh trên sông Tiền. Đồng thời, kêu gọi người dân tích cực tuyên truyền công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản.


Thả cá phóng sinh tái tạo nguồn lợi thủy sản 

Dịp này, đoàn đã tiến hành phóng sinh 500 kg cá trê các loại trên sông Tiền thuộc thủy phận huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự với tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng do các thành viên trong đoàn từ thiện vận động đóng góp. Đây là hoạt động hướng đến việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tránh đánh bắt thủy sản bằng xung điện làm cạn kiệt tài nguyên.

Song song với hoạt động này thì ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đánh bắt bằng xung điện theo kiểu tận diệt, nhất là vào mùa lũ như hiện nay.

Chí Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top