Thứ 4, 06/02/2019 09:52:45 GMT+7

Dung dị Trường Sa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trường Sa là mảnh đất, vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc - nơi có cái nắng, cái gió, những con sóng ngày đêm xô bờ, những trái bàng vuông rụng lăn trên mảnh đất được giữ gìn bằng máu xương của bao thế hệ cha anh đi trước.


Chiến sĩ Trường Sa hướng dẫn luồng cho tàu vào đảo Núi Le A

Ai đã từng đi Trường Sa mới biết nước biển Trường Sa xanh và mặn nhường nào. Giữa những đảo nổi, đảo chìm chỉ có nước biển và nước biển, chỉ có một màu xanh tít tắp, chỉ có gió, bão tố, nắng nóng và mây trời mêng mông vô tận… Nơi ấy, những người lính Trường Sa, những người Cảnh sát Biển và Bộ đội Biên phòng luôn nêu cao truyền thống anh hùng, ngày đêm cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biển đảo. Nơi ấy, những con người bình dị, chất phác mà đậm tình người. Nơi ấy, những đứa trẻ da đen sạm vì nắng biển nhưng hồn nhiên, mến khách, quấn quýt không rời… Tất cả là một Trường Sa máu thịt thân thương.

Cùng với Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa là biểu tượng của Việt Nam, thuộc chủ quyền của Việt Nam, luôn ở trong trái tim của người Việt như lời bài hát: “Ngàn trùng khơi xa Trường Sa mãi trong tim người Việt/Dù bão tổ cuồng phong vẫn đứng giữa biển trời”.


Hàng năm có nhiều đoàn công tác ra thăm và làm việc tại các nhà giàn


Trẻ em vui đùa trên đảo Sinh Tồn


Xin chữ trong chùa Trường Sa lớn


Các chiến sĩ trồng rau cải thiện bữa ăn hàng ngày trên đảo Đá Tây B

Huỳnh Lâm
Email
Họ tên
Nội dung

Vemedim: Đồng hành cùng khách hàng - Vững vàng đến thành công

Được thành lập từ năm 1992, gồm 5 công ty thành viên và 1 trung tâm nghiên cứu; đến nay sau hơn 25 năm dựng xây và phát triển, Công ty CP Sản xuất Kinh doanh Vật tư và Thuốc thú y (Vemedim) đã tự tin vươn lên khẳng định tên tuổi của mình là một trong những thương hiệu dược - thú y hàng đầu Việt Nam.


Top