Thứ 2, 06/08/2018 09:34:09 GMT+7

Fiji - “đảo quốc thiên đường”

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Fiji là một đảo quốc nằm phía Nam Thái Bình Dương, cách New Zealand 2.000 km về phía Đông Bắc. Đảo quốc này sở hữu hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ, khí hậu nhiệt đới trong lành.


Đặt chân tới Fiji, du khách sẽ cảm thấy “choáng ngợp” trong nền văn hóa ẩm thực vô cùng đặc sắc và đa dạng. Những món ăn mang hương vị địa phương nhưng vẫn phảng phất những nét văn hóa du nhập từ châu Âu, Trung Quốc, Polynesia hay Ấn Độ như: Kokoda (cá sống tẩm ướp với nước cốt dừa và chanh), Kassaua (món ăn kết hợp giữa khoai mì nướng, dừa, chuối nghiền và kem) hay Fiji Bitter - một loại bia đặc trưng của Fiji. Quốc đảo này có nhiệt độ trung bình trong năm ở ngưỡng 25 độ C. Riêng nhiệt độ biển duy trì ở mức 27 độ C, rất lý tưởng cho những hoạt động giải trí như câu cá, chèo thuyền Kayak, lướt sóng, bơi cùng cá heo… Hòn đảo này dường như không bao giờ “ngủ”, bởi khi màn đêm đến, sẽ là lúc bắt đầu của các lễ hội sôi động như nghi lễ uống riệu Yaqona, lễ hội đốt lửa trại trên đảo Beqa, buổi trình diễn các điệu nhảy truyền thống Meke và nhiều hoạt động văn hóa khác.





Mai Phương
Email
Họ tên
Nội dung

NAN BIOTECH: Bốn vấn đề cốt lõi trong nuôi tôm thời kỳ biến đổi khí hậu

Trước tình hình biến đổi khí hậu và thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, ảnh hưởng nhiều NTTS cũng như an toàn dịch bệnh trong nuôi tôm; một mặt, người nuôi tôm phải tìm kiếm những hướng đi an toàn, bền vững để đạt hiệu suất cao, tối ưu chi phí, mặt khác, họ phải nghĩ đến chất lượng đầu ra của con tôm đảm bảo cho xuất khẩu. NAN Biotech - một công ty trực thuộc Tập đoàn NAN Group đã đưa ra một số 4 vấn đề cốt lõi cần tập trung để giúp người nuôi tôm khắc phục được vấn đề này.


Top