Thứ 4, 08/04/2020 14:02:33 GMT+7

Giá tôm hùm giảm sâu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo chia sẻ của các hộ nuôi tôm hùm, trước đây 80% sản phẩm tôm hùm nuôi xuất khẩu sang Trung Quốc, 20% còn lại tiêu thụ tại chỗ; nhưng nay do ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 nên tôm hùm không tiêu thụ được, giá sụt giảm rất sâu.

Phản ánh của hộ nuôi tôm hùm tại Khánh Hòa, một tuần nay giá tôm hùm quay đầu giảm mạnh. Loại tôm baby trọng lượng 400 g/con chỉ còn 500.000 đồng/kg, loại 200 - 300 g/con là 400.000 đồng/kg và loại 100 g/con chỉ 300.000 - 350.000 đồng/kg; so với hồi tháng 2 (thời kỳ công bố dịch) mức giá này thấp hơn khoảng 5 - 20%.  Còn tại Phú Yên, người nuôi giờ cũng khó xác định đúng giá vì sức mua gần như không có, phải nuôi cầm chừng. Anh Nguyễn Quốc Huy, người nuôi tôm hùm lâu năm tại thị xã Sông Cầu cho biết, tôm được thương lái trả giá rất rẻ, họ thu mua cả lồng khoảng 200 kg với giá 480.000 đồng/kg; với giá này, tôm hùm xanh lỗ 150.000 đồng/kg, nên người nuôi chưa bán.

Theo nhận định của đại diện chính quyền xã Cam Bình, TP Cam Ranh, Khánh Hòa giá tôm đang quay đầu giảm do người dân hạn chế ra ngoài, nhà hàng, quán ăn đóng cửa; thương lái và doanh nghiệp cũng không mấy mặn mà vì khó tiêu thụ. Còn bà Lê Thị Hằng Ngà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Phú Yên, cho biết, qua khảo sát tại các hộ nuôi thì tôm hùm dường như không có người mua; hầu hết các hộ nuôi ở đây chỉ bán rải rác cho các cửa hàng hải sản ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội nhưng số lượng rất thấp.

Hiện, một vài thương lái và cơ sở hải sản ép giá nên người dân đang nuôi cầm chừng chứ chưa xuất bán. Trong khi, ghi nhận tại một cửa hàng tiêu thụ tôm hùm ở TP Hồ Chí Minh, cách đây 2 tuần tôm niêm yết ở mức gần 900.000 đồng loại 4 con/kg thì nay giảm còn 750.000 đồng; dù giá giảm mạnh nhưng sức mua khá thấp.

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top