Thứ 4, 13/11/2019 10:28:00 GMT+7

Giá tôm nhập khẩu vào Nhật Bản thấp nhất trong 6 năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mức giá tôm nhập khẩu vào Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua. Việc này gây áp lực lớn đến các nước xuất khẩu tôm, đặc biệt là các nước sản xuất tôm ở Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong tháng 9, Nhật Bản đã nhập khẩu 19.000 tấn tôm từ các nước, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng cao hơn nhưng mức giá nhập khẩu chỉ còn 9,88 USD/kg, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2018. Mức giá này đã kéo theo sự sụt giảm lớn về giá trị tôm nhập khẩu trong năm của nước này.


Biểu đồ nhập khẩu tôm đông lạnh của Nhật Bản qua các năm

Như vậy, trong 9 tháng đầu năm nay, Nhật Bản đã nhập khẩu 144.000 tấn tôm, chỉ tăng 1,2% nhưng giá nhập khẩu đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự suy giảm về mức giá nhập khẩu dẫn đến giá trị hàng nhập khẩu của Nhật Bản giảm 3,3% xuống còn 1,47 tỷ USD trong giai đoạn này.

Bình An (Theo Undercurrent News)
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top