Thứ 4, 13/11/2019 10:28:00 GMT+7

Giá tôm nhập khẩu vào Nhật Bản thấp nhất trong 6 năm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mức giá tôm nhập khẩu vào Nhật Bản đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua. Việc này gây áp lực lớn đến các nước xuất khẩu tôm, đặc biệt là các nước sản xuất tôm ở Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), trong tháng 9, Nhật Bản đã nhập khẩu 19.000 tấn tôm từ các nước, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Khối lượng cao hơn nhưng mức giá nhập khẩu chỉ còn 9,88 USD/kg, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2018. Mức giá này đã kéo theo sự sụt giảm lớn về giá trị tôm nhập khẩu trong năm của nước này.


Biểu đồ nhập khẩu tôm đông lạnh của Nhật Bản qua các năm

Như vậy, trong 9 tháng đầu năm nay, Nhật Bản đã nhập khẩu 144.000 tấn tôm, chỉ tăng 1,2% nhưng giá nhập khẩu đã giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự suy giảm về mức giá nhập khẩu dẫn đến giá trị hàng nhập khẩu của Nhật Bản giảm 3,3% xuống còn 1,47 tỷ USD trong giai đoạn này.

Bình An (Theo Undercurrent News)
Email
Họ tên
Nội dung

Nam Miền Trung Group: Hành trình một thương hiệu mạnh

Nam Miền Trung được thành lập vào năm 1997 tại Bình Thuận. Đến năm 2017, Nam Miền Trung Group phát triển theo chiến lược đầu tư đa ngành, với 3 khối ngành chính: Thủy sản; Nông nghiệp; Thương mại và Đầu tư. Với mỗi ngành, Nam Miền Trung Group đều khẳng định được vị thế cũng như hoài bão của nhà sáng lập - ông Nguyễn Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Nam Miền Trung Group.


Top