Thứ 5, 13/12/2018 15:23:08 GMT+7

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, khoa học công nghệ trong nông nghiệp ở Việt Nam phải giữ vai trò then chốt và thúc đẩy theo một nguyên tắc chung là tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị ở tất cả nhóm, ngành hàng nông sản chủ lực quốc gia, nông sản chủ lực vùng miền và địa phương, với vùng nguyên liệu tập trung, có sản lượng, chất lượng cao và chế biến sâu, nâng cao giá trị hàng hóa, tăng thu nhập cho nông dân. Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo, sự phát triển của công nghệ sinh học, các ứng dụng của cơ sở dữ liệu lớn và khả năng bứt tốc của nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh... đang đem lại cho Việt Nam cơ hội có một không hai để khai thác những thành tựu khoa học công nghệ, tạo sự phát triển đột phá về kinh tế - xã hội của đất nước.


ThS Lê Anh Xuân được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” năm 2018

ThS Lê Anh Xuân (42 tuổi) là một trong số 53 người được tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” năm 2018, anh được vinh danh ở khối doanh nghiệp khoa học công nghệ với các nghiên cứu chế phẩm vi sinh phục vụ cho nuôi tôm. ThS Lê Anh Xuân là một nhà khoa học luôn miệt mài nghiên cứu sáng tạo, ứng dụng vào sản xuất mang lại thành công không chỉ cho doanh nghiệp của mình mà còn cho rất nhiều người nuôi tôm trên cả nước. Theo đó, Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh do anh làm giám đốc đã được công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ; quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh hai giai đoạn ít thay nước theo công nghệ Trúc Anh được công nhận là tiến bộ kỹ thuật.

Với những đóng góp lớn vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh còn vinh dự nhận nhiều bằng khen và giải thưởng cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Chính phủ và các bộ, ngành… Bản thân anh Lê Anh Xuân cũng nhận được nhiều bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ NN&PTNT, Giải vàng Chất lượng Quốc gia 2014 do Thủ tướng trao tặng.

Được biết, ThS Lê Anh Xuân vẫn đang ấp ủ những dự định mới, đầu tư khoa học sâu hơn. Anh đang phối hợp cùng các nhà khoa học ở Nhật Bản để nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất và chế biến nấm dược liệu có giá trị kinh tế cao, chăm sóc tốt cho sức khỏe cộng đồng. Năm 2019, Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh sẽ cho ra nhiều sản phẩm vi sinh xử lý cải tạo môi trường, các men tiêu hóa bổ sung trong thức ăn; Sản phẩm được hội đồng khoa học cấp quốc gia đánh giá cao và Tổng cục Thủy sản cấp phép từ các dự án cấp nhà nước doThS Lê Anh Xuân làm chủ nhiệm.

Linh Chi
Email
Họ tên
Nội dung

Tưng bừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập công ty Grobest Việt Nam

Đánh dấu hành trình 20 năm tại Việt Nam, công ty Grobest đã có buổi lễ kỷ niệm được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ ngày 27/07/2020.


Top