Thứ 4, 13/11/2019 14:26:02 GMT+7

Gỏi nghêu hoa thiên lý

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hoa thiên lý là một loài hoa nhỏ nhắn, không có gì nổi bật xong đằng sau nó là một chuyện tình đầy lãng mạn, có sức lay động lòng người. Không chỉ có thế, loài hoa này còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- Nghêu: 1,2 kg

 - Hoa thiên lý: 200 g

- Rau húng lủi: 20 g

- Mè trắng rang: 30 g

 - Ớt sừng cắt sợi: 2 trái

- Sả đập dập: 3 cây

- Hành tím: 4 củ

- Sả bào: 1/2 chén

- Tỏi băm, ớt băm, bánh phồng tôm chiên, nước mắm, dầu ăn

- Giấm gạo lên men.


 

Cách làm:

Nghêu ngâm rửa thật sạch. Bắc nồi, phi thơm 3 cây sả với ít dầu ăn, cho nghêu vào xóc đều, thêm 1/2 chén nước, đậy nắp, nấu lửa to đến khi nghêu há miệng, vớt ra cho vào tủ lạnh làm nguội, sau đó tách lấy thịt làm nguyên liệu chính. 

Chọn hoa thiên lý màu xanh tươi, nhiều búp, các chùm không có nhiều bông bị rụng là bông tươi mới; sau đó, rửa sạch, chần nước sôi, ngâm qua nước đá, vớt ra để ráo.

Hành tím ngâm giấm đường. Chiên sả bào với nhiều dầu, sả đến khi chuyển màu vàng thì vớt ra để ráo. 

Pha nước trộn gỏi: trộn đều 1 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, thêm 1 thìa tỏi ớt băm.

Trộn hoa thiên lý, nghêu, ớt sợi, hành tím với nước trộn gỏi, cuối cùng thêm sả phi, húng lủi và mè rang. 

Cho gỏi ra đĩa, dùng kèm bánh phồng tôm. 

Thanh Huyền (Tổng hợp)

Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top