Thứ 3, 12/06/2018 10:13:24 GMT+7

Hallstatt - Viên ngọc của nước Áo

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hallstatt chỉ có khoảng một nghìn dân cư nhưng đó lại là ngôi làng di sản. Bao đời nay, đó vẫn là một trong những ngôi làng đẹp nhất thế giới. Người ta ví Hallstatt như viên ngọc của nước Áo (chẳng thế mà người Trung Hoa cũng nhái y chang ngôi làng này ở Quảng Đông), đẹp, bình yên.


Hallstatt nằm bên hồ Hallstater See, ở bang Oberosterreich phía Bắc nước Áo, bốn bề núi non bao bọc. Ngôi làng lọt thỏm như một vùng cách biệt với bên ngoài. Nhưng Hallstatt không cô đơn, mỗi năm hàng trăm nghìn người luân phiên đến đây mong ít nhất một lần trong đời được sống ở “thiên đường hạ giới”.

Hallstatt đẹp quanh năm và du khách đến đây quanh năm. Vào mùa hè, nơi đây là thiên đường của những trò phiêu lưu mạo hiểm như leo núi, đi bộ đường dài, cắm trại, đạp xe địa hình… Du khách có thể thuê thuyền và chèo ra hồ Hallstater ngắm cảnh. Hồ Hallstater bình yên và trong vắt. Dọc theo hồ, bạn có thể chiêm ngưỡng cả những cột băng rủ trong hang động đá vôi, hình thành bởi dòng nước hồ muôn đời ở Hallstatt.


Nếu Hallstatt náo nhiệt nhưng không ồn ào vào mùa hè thì mùa đông Hallstatt đẹp như tranh vẽ và âm nhạc có ở khắp nơi. Đây là mùa của những lễ hội ẩm thực, vui chơi, trượt tuyết. Những con đường giăng đèn và những cây thông, cây trạng nguyên như quyện với những âm thanh được phát ra từ các lễ hội âm nhạc.

Có nhiều cách để tới Hallstatt, từ thành phố Salzburg hay Vienna. Đầu tiên bạn phải mua vé xe lửa, sau đó sẽ xuống chuyển trạm ở ga Attnang-Puchheim để tiếp tục bắt tàu tới Stainach-Irdning, sau đó sẽ xuống một trạm nữa và bắt xe buýt tới ga Hallstatt. Toàn bộ tiền vé khi đến đây khoảng 45 euro. Sau đó, bạn phải thêm một công đoạn nữa, đón phà từ ga chính sau đó mới đến được thị trấn cổ. Giá vé cho mỗi chiều phà khoảng 2,2 euro.

Nghĩa Dương (Tổng hợp)
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top