Thứ 6, 02/08/2019 09:48:45 GMT+7

Hiệp hội Thủy sản An Giang: Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 31/7, Hiệp hội Thủy sản An Giang đã tổ chức Đại hội toàn thể hội viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Sỹ Lâm, Giám đốc Sở NN&PTNT An Giang; Ông Dương Nghĩa Quốc, Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, nguyên Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và trên 150 đại biểu là hội viên của Hiệp hội tham dự.


Ban chấp hành nhiệm kỳ IV (2019-2024)

Đến nay, Hiệp hội có tổng số 229 hội viên, gồm 10 Chi hội, 2 HTX, 8 hội viên doanh nghiệp chế biến, 2 hội viên dịch vụ, 13 hội viên trang trại.

Trong nhiệm kỳ III (2013 - 2018), Hiệp hội đã liên kết với Viện Nghiên cứu NTTS II, Trung tâm Giống Thủy sản với các chi hội thành viên để sản xuất con giống đạt chất lượng cao cung cấp cho hội viên trong và ngoài tỉnh. Hỗ trợ các cơ sở sản xuất giống cá tra thực hiện việc cải thiện di truyền giống cá bố mẹ đạt chất lượng tốt hơn, đồng thời xây dựng thương hiệu, quảng bá và nâng tầm trại giống. Phối hợp với Trung tâm Giống thủy sản An Giang trực tiếp đến kiểm tra và hướng dẫn các hội viên có sản xuất cá bột và ương cá giống theo tiêu chuẩn SQF, GlobalGAP, ASC…,  nhằm giúp các hội viên hội đủ điều kiện làm vệ tinh ương cá giống cho Trung tâm. Cùng đó, phối hợp với Sở NN&PTNT An Giang và các địa phương tổ chức lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản…

Trên cơ sở đánh giá những mặt được và chưa được của nhiệm kỳ qua, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới; trong đó phấn đấu thành lập mới từ 3 - 5 chi hội/HTX/THT trở lên và từng bước hướng các hộ nuôi, doanh nghiệp chế biến và dịch vụ thủy sản vào tổ chức; Áp dụng các mô hình nuôi tiên tiến, phát triển các loại thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao ngoài con cá tra (tôm càng xanh, cá basa, cá sặc rằn, cá lăng nha, cá lóc, lươn…). Chủ động phối hợp với Hiệp hội Cá tra Việt Nam kiến nghị với các bộ, ngành Trung ương tạo điều kiện hỗ trợ cho doanh nghiệp trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng, quảng bá, xây dựng thương hiệu cho cá tra Việt Nam.

Đại hội lần này đã bầu ra 19 ủy viên Ban Chấp hành, trong đó có 7 ủy viên Ban Thường vụ; ông Phan Văn Ninh tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cũng nhân dịp này, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động và phát triển Hội.
An An
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top