Thứ 6, 21/02/2020 16:00:14 GMT+7

Hòa Bình: Mục tiêu 4.800 lồng nuôi cá năm 2020

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để đạt được mục tiêu nuôi cá lồng bè vùng hồ thủy điện Hòa Bình, UBND tỉnh sớm có quyết định thành lập Ban chỉ đạo Chương trình bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đến năm 2020, ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Ông Hoàng Văn Son, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Hòa Bình, cho biết: Từ những chủ trương, chính sách cụ thể, thiết thực của tỉnh, những năm qua, tỉnh đã từng bước “đánh thức” tiềm năng, lợi thế phát triển nuôi trồng thủy sản. Phát triển hợp lý nghề nuôi cá lồng trong các thủy vực lớn, đặc biệt là trên hồ Hòa Bình, phấn đấu năm 2020 phát triển được 4.800 lồng nuôi cá, sản lượng đạt 9.500 tấn.

hòa bình nâng cao giá trị gia tăng ngành thủy sản

Ảnh minh họa

Được biết, thực hiện Đề án tái cơ cấu lĩnh vực thủy sản, đến hết năm 2019, Hòa Bình có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản 2.700 ha (tăng 610 ha so với năm 2013), gồm diện tích nuôi cá ao hồ nhỏ, cá ruộng và nuôi cá hồ chứa kết hợp thủy lợi. Các địa phương phát triển trên 4.670 lồng nuôi cá (tăng 3.300 lồng), sản lượng thu hoạch hơn 9.200 tấn (tăng 5.200 tấn so với năm 2013); trong đó khai thác hơn 1.700 tấn, nuôi trồng khoảng 7.500 tấn, chủ yếu là các loại cá chiên, lăng chấm, lăng vàng, nheo Mỹ, điêu hồng, trắm đen, bỗng, tầm… Trong năm, giá trị sản xuất ngành thủy sản tăng trưởng ước đạt 6,2%.

Hiện, Hòa Bình có 15 cơ sở, hộ gia đình đầu tư nuôi cá quy mô trên 20 lồng, trong đó có một số doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư xây dựng hệ thống lồng, bè nuôi tiên tiến, theo hình thức thâm canh và bán thâm canh các loài cá đặc sản như: Tập đoàn Mavin, Công ty TNHH thương mại đầu tư Việt Đức, các Công ty TNHH Hải Đăng, Cường Thịnh, Hưng Nguyên... Đã có 9/15 cơ sở được cấp chứng nhận ATTP, VietGAP, nhờ đó, sản phẩm đã tạo chữ tín trên thị trường, được người tiêu dùng tin tưởng.

Ngọc Diệp
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top