Thứ 2, 17/06/2019 13:40:41 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Triển khai các hoạt động trọng tâm trong quý III/2019

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 15/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức cuộc họp giao ban quý II, đánh giá kết quả hoạt động trong quý đồng thời đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức cuộc họp giao ban quý II

Báo cáo của Hội Nghề cá Việt Nam, về công tác tổ chức Hội, trong quý II/2019, Hội đã kết nạp thêm 2 hội viên tập thể là Công ty CP Sản xuất và Thương mại VMC và Công ty TNHH Việt Thắng Lợi. Về bảo vệ quyền và lợi ích của hội viên, ngư dân, Hội đã có văn bản phản đối việc Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá trở Biển Đông từ 1/5/2019 và cướp tài sản của ngư dân Quảng Ngãi; có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc cũng như Hội Nghề cá các tỉnh về việc tuyên truyền thực hiện Luật Thủy sản, các văn bản hướng dẫn liên quan về chống đánh bắt IUU; cử người tham dự đoàn công tác của Bộ NN&PTNT tại Trường Sa. Cùng đó, các đơn vị trực thuộc Hội cũng tiếp tục triển khai các dự án, chương trình hội nghị, hội thảo chuyên đề.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện Luật Thủy sản, góp phần tháo gỡ “thẻ vàng” của EC; hướng dẫn ngư dân chấp hành việc khai thác theo quy định, động viên ngư dân bám biển sản xuất, bảo vệ chủ quyền; lấy ý kiến của hội viên, ngư dân tại địa phương về việc tháo gỡ những vướng mắc trong khai thác xa bờ nhất là quy định về hạn ngạch trong khai thác của Bộ NN&PTNT. Với vấn đề nuôi tôm và cá tra, cập nhật tình hình sản xuất tại địa phương về vốn cho sản xuất, giá thành hay vấn đề nuôi tôm thẻ trong vùng nước ngọt tại Đồng Tháp; hay nuôi biển hiện nay gặp khó về thị trường tiêu thụ, ô nhiễm môi trường… để có những kiến nghị cụ thể, tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất; Tăng cường tiếp xúc vận động hội viên tham gia Hội ngày một đông đảo hơn nữa. Cùng đó, là các hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị Ban Thường vụ mở rộng ngày 19/7 tại Lâm Đồng để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

An Chi
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top