Thứ 3, 16/05/2017 10:57:00 GMT+7

Hội Nghề cá Việt Nam: Yêu cầu Indonesia thả tàu cá và ngư dân Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngay sau khi xảy ra vụ việc tàu tuần tra biển của Indonesia bắt giữ trái phép tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang neo đậu trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam đã kịch liệt phản đối và yêu cầu phía Indonesia ngay lập tức thả người và tàu cá nước ta.


Phản đối và yêu cầu phía Indonesia thả ngư dân và tàu cá Việt Nam

Hội Nghề cá Việt Ban phản đối hành động xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam và bắt giữ tàu cá, ngư dân Việt Nam trái phép của phía Indonesia. Đồng thời yêu cầu phía Indonesia chấm dứt ngay hành động tương tự, thả ngư dân và tàu cá Việt Nam.

Cùng đó, Hội Nghề cá Việt Nam cũng đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam có biện pháp phản đối và yêu cầu phía Indonesia thả ngư dân và tàu cá Việt Nam; cần tăng cường hơn nữa sự hiện diện trên biển nhằm bảo vệ chủ quyền biển, bảo vệ an toàn cho ngư dân khi đi sản xuất, đồng thời có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ để sớm đưa ngư dân về nước.

Trước đó, theo báo cáo của Hội Thủy sản và Sở NN&PTNT Bến Tre, ngày 5/5/2017, tàu cá của Bến Tre mang số hiệu BT 97986 TS của chủ tàu Huỳnh Thị Bích Phương khi đang neo đậu tại vị trí vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì bị tàu tuần tra biển của Indonesia bắt giữ và kéo về phía nước này, trên tàu khi đó có 12 thuyền viên. 

Phạm Thu
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Top