Thứ 6, 09/08/2013 15:05:16 GMT+7

Hủ tiếu cá lóc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sợi hủ tiếu mỏng, dai kết hợp với miếng cá lóc xắt mỏng chấm cùng tương đen pha sa tế sẽ là một món ăn nhanh gọn, ngon và bổ dưỡng cho mỗi gia đình.

Nguyên liệu:

- Bánh hủ tiếu sợi to 500gr

- Fillet cá lóc 300gr

- Thịt nạc dăm 100gr

- Tương đen, ớt sa tế

- Đầu hành, ngò, xà lách, giá, hẹ

- Đường, muối, bột ngọt

- Bột nêm, nước mắm, tiêu.

 

Thực hiện:

Cá lóc rửa sạch, bỏ da, lóc xương. Để nước dùng món này có mùi thơm ngon đặc trưng của cá lóc, nên dùng xương cá để nấu. Trước đó, rửa kỹ cá bằng muối và chiên sơ xương cá để khử mùi tanh. Bắc nồi nước, đợi khi nước sôi thì cho xương cá vào. Hớt bọt, để lửa liu riu cho sôi lăn tăn 15 phút rồi nêm đường, muối, bột nêm, nước mắm.

Fillet cá lóc xắt lát thật mỏng. Thịt heo xay nhuyễn, xào sơ với tỏi, muối, bột ngọt, tiêu. Sà lách rửa sạch. Giá nhặt đầu, hẹ cắt khúc, đầu hành rửa sạch, để ráo nước.

Trụng hủ tiếu rồi cho vào tô, cá trụng qua nước sôi xếp lên mặt hủ tiếu, thêm một muỗng canh thịt xay và tương đen. Sau đó rắc ngò lên rồi chan nước lèo vào. Ăn nóng.

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top