Thứ 3, 04/09/2018 14:50:10 GMT+7

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để chuẩn bị chu đáo cho lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, vừa qua, Bộ NN&PTNT đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng.


Thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành

Theo đó, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của ngành truyền thống ngành thủy sản; phát động phong trào thi đua trong toàn ngành; tổ chức thăm hỏi, động viên và con ngư dân và cán bộ lão thành trong ngành nhằm khơi dậy tinh thần thi đua, lao động sản xuất.

Cùng đó, tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nội dung, mục tiêu phát triển, tăng trưởng ngành thủy sản năm 2018 đã được xác định. Đối với 28 tỉnh, thành phố ven biển cần tập trung nguồn lực, chuẩn bị tốt các điều kiện để thi hành Luật Thủy sản 2017, gắn với việc triển khai các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu về IUU. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản; xây dựng kế hoạch để duy trì hoạt động thả giống thủy sản tại các vùng nước ở địa phương nhằm khôi phục, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản; ưu tiên lựa chọn thả tái tạo các loài thủy sản bản địa, các loài nguy cấp, quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, đặc biệt với các hành vi sử dụng các biện pháp khai thác thủy sản mang tính hủy diệt, sử dụng các ngư cụ cấm, nghề cấm và khai thác các loài trong danh mục cấm.

Nhân dịp này, sẽ có nhiều hoạt động chào mừng như: Chương trình nghệ thuật chào mừng; Hội chợ triển lãm ngành tại Quảng Ninh; Lễ thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trong Vịnh Bắc bộ; Hội thảo khoa học đánh giá 15 năm thi hành Hiệp định hợp tác nghề cá Vịnh Bắc bộ Việt Nam - Trung Quốc; Lễ ra quân bảo vệ nguồn lợi thủy sản chung trên Vịnh Bắc bộ…

Phạm Thu
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top