Thứ 2, 09/10/2017 10:23:27 GMT+7

KHẨN: Áp thấp có khả năng mạnh thành bão giật cấp 10 trong tối nay

Đánh giá bài viết

Bản tin lúc 11 giờ trưa nay (9.10) của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, nhiều khả năng áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trong tối nay.

19h hôm nay (9.10), tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển Quảng Bình - Đà Nẵng.

19h hôm nay (9.10), tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển Quảng Bình - Đà Nẵng.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 6 giờ vừa qua, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) di chuyển chậm lại và có xu hướng mạnh lên. Hồi 10 giờ ngày 9.10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 16,2 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa, cách bờ biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 450km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, sau đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 22 giờ ngày 9.10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,0 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành ATNĐ. Đến 10 giờ ngày 10/10, vị trí tâm ATNĐ ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 105,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Cũng tại cuộc họp sáng nay của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên, ông Trần Quang Hoài - Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nhấn mạnh: "Các địa phương cần đặc biệt lưu ý đến các tàu thuyền lớn đang trong khu vực nguy hiểm, riêng các tàu thuyền nhỏ (thúng, mủng) đề nghị các địa phương phải tuyên truyền không để ngư dân tranh thủ lúc biển động ra đánh bắt hải sản trong thời điểm áp thấp đổ bộ. Đối với các hồ chứa, phải thường xuyên theo dõi, nắm chắc thông tin các hồ chứa xung yếu tham mưu kịp thời Ban chỉ đạo để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra".

Đến sáng nay, Biên phòng tuyến biển đã phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển ở miền Trung đã thông báo cho hơn 50 nghìn tàu, với khoảng 232 nghìn lao động biết hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Đình Thắng
Theo Dân Việt
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Top